MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vaccine Covid-19 ngay trong tuần này

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vaccine Covid-19 ngay trong tuần này

Sáng ngày 2/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.

Liên quan đến kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm, Thủ tướng phát biểu, Chính phủ đã chăm lo chu đáo Tết Canh Tý cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao, từ đó đảm bảo người dân đều có Tết, hàng hóa đầy đủ, không để người nào khó khăn, giá cả ổn định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Thủ tướng cho hay, làn sóng dịch lần 3 đã xâm nhập vào Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và cả Hà Nội. Đến nay, dịch đã căn bản được kiểm soát. Song, riêng huyện Kim Thành, Hải Dương, vẫn còn xuất hiện ca nhiễm mới.

Đáng chú ý, Chính phủ đã chốt danh sách nhập vaccine và đến nay, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam trong tháng 2. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tinh thần chung vẫn là tiêm vaccine kết hợp với quy tắc 5K của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn dịch hiệu quả hơn.

Liên quan đến thành tựu về kinh tế, Thủ tướng nhận định Việt Nam đã có những dấu hiệu đáng mừng trong những tháng đầu năm. Điển hình, nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long có năng suất cao hơn năm trước 1 tạ/ha, giá cả cao hơn, thị trường cũng được mở rộng hơn.

Ngoài ra, trong 2 tháng đầu năm, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt mức tăng trưởng cao. Cụ thể, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt 95,8 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu đạt 48,6 tỷ USD, tăng 23,2%; nhập khẩu đạt 47,3 tỷ USD, tăng 25,9% so với cùng kỳ năm 2020. Cán cân thương mại hàng hóa 2 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 1,3 tỷ USD.

Thêm vào đó, tình hình đăng ký doanh nghiệp có nhiều tín hiệu tích cực. Tính chung 2 tháng đầu năm 2021, cả nước có 18.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 4%, với vốn đăng ký là 334,8 nghìn tỷ đồng, tăng 52,2%.

Tại đây, Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận hai nội dung chính. Đầu tiên là việc tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần vaccine kết hợp quy tắc 5K. Ngành y tế không được chủ quan. Nếu có hiện tượng của dịch thì phải truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách và 8 nhóm đối tượng được Chính phủ phê duyệt

Thủ tướng nhấn mạnh: "Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết". Đồng thời, cần tiếp tục khoanh vùng ổ dịch Kim Thành, Hải Dương, để cả nước không còn vùng lây nhiễm.

Nội dung thứ hai là đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2021 tốt nhất.

Anh Vũ

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên