MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thư viện "trường người ta": Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao

14-04-2021 - 16:30 PM | Sống

Thư viện "trường người ta": Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao

Thật vậy, "lạc" vào thư viện trường này, nhiều người sẽ không biết nên gọi đây là... thư viện hay sảnh khách sạn 5 sao, thậm chí còn được trải nghiệm cảm giác vừa học vừa ngắm máy bay.

Trên các diễn đàn, khi "topic" (chủ đề) về trường HUFI (ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) được mở ra, có thể nhận thấy một ưu điểm được nhiều Hufier tự hào và bình luận nhiều nhất chính là: Thư viện xịn xò được đầu tư lên đến 20 tỷ.

Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Tòa nhà A, B và Trung tâm thông tin thư viện, cơ sở 1 ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thật vậy, "lạc" vào thư viện HUFI, nhiều người sẽ không biết nên gọi đây là... thư viện hay sảnh khách sạn 5 sao.

Không chỉ là nơi lưu trữ sách, đây là một quần thể kiến trúc hiện đại bao gồm: Khu vực tự học và khu vực phòng máy tính, khu đọc sách, cổng vào quét thẻ từ. Khối kiến trúc hiện đại này còn có phòng thuyết trình, phòng nghiên cứu, phòng thảo luận nhóm, phòng xem phim, phòng hội thảo trực tuyến, không gian truyền thông sáng tạo…

Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 2.
Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 3.
Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 4.
Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 5.
Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Không gian được thiết kế hiện đại với cửa kính thông thoáng.

10.000 đầu sách tập trung ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh. Song song đó, hệ thống thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị các công nghệ thiết bị quản lý thư viện hiện đại và tiên tiến như mượn - trả sách tự động…

Thư viện nằm tại trụ sở chính ở Phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú. Đây là cơ sở được đầu tư khang trang, đầy đủ tiện nghi, có những không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên với 120 phòng học lý thuyết hiện đại, thoáng rộng, được trang bị hệ thống máy lạnh, máy chiếu, wifi tốc độ cao phục vụ cho dạy học.

Trải nghiệm độc đáo: Vừa học vừa ngắm... máy bay

HUFI được thành lập từ năm 1982 và trực thuộc Bộ Công Thương, là trường đào tạo đa ngành với 26 ngành Đại học, 8 ngành Thạc sĩ và 3 ngành đào tạo liên kết quốc tế.

Hiện tại ở TP.HCM, HUFI có 7 cơ sở giáo dục, đào tạo và dịch vụ với tổng diện tích đất hơn 6Ha, các cơ sở được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng điều kiện của một cơ sở giáo dục đại học. Trong năm 2019, HUFI xếp thứ 26 trong các cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất ở Việt Nam.

Học phí học kỳ 1 năm học 2020-2021 của HUFI giao động từ 9 đến 11 triệu/ học kỳ. Dựa vào các ngành đăng ký và lượng tín chỉ tương ứng trong mỗi học kỳ học phí có thể tăng hoặc giảm. Học phí lý thuyết năm 2020 là 630.000 đ/1 tín chỉ, thực hành là 810.000 đ/ 1 tín chỉ.

Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Năm học 2021, nhà trường tuyển sinh theo 4 hình thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành.

- Xét tuyển học bạ các năm.

- Phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển đó là: Nhà trường sử dụng điểm trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên hoặc tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Sinh viên Hufi nói gì về trường?

1. Trường có cơ sở vật chất siêu xịn, từ các dãy nhà cho đến hệ thống web trường. Giảng viên nhiệt tình, học vị cao, truyền đạt thú vị... Trường có nhiều câu lạc bộ, sinh viên năng động. Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên 2 lần/năm cùng vô số các workshop, cuộc thi học thuật. Về khuyết điểm: Có kẹt xe tí, vì vị trí trường ở khu đất vàng đô thị.

Thư viện trường người ta: Được đầu tư lên đến 20 tỷ, 10.000 đầu sách tha hồ học tập nghiên cứu, không gian đẹp ngỡ như khách sạn 5 sao - Ảnh 8.

Vì trường nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất không xa, nên cứ khoảng 15 phút sẽ thấy máy bay “ầm ầm” bay qua một lần.

2. Thích nhất cái thư viện và các thầy cô nhiệt tình dạy, hướng dẫn bài dễ hiểu nhất quả đất, chưa kể các câu lạc bộ hát hò, đàn, thể thao và các ban do sinh viên lập ra rất ư có nhiệt huyết.

3. Học ở trường các bạn sẽ được mặc tất cả các bộ cánh từ mua đông sang mùa hè thời trang phang thời tiết vì lúc nào cũng máy lạnh phà phà.

4. Trường có nhiều ngành đào tạo, cơ sở vật chất tốt. Có chương trình liên kết quốc tế 2+2 du học Đài Loan nữa nha mọi người.

5. Khuyết điểm: Rất là kẹt xe. Con đường đến trường hàng ngày là một thử thách lớn khi sinh viên phải vượt qua nối ám ảnh kẹt xe tại "cổ chai thần thánh” Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý. Lúc đầu còn than vãn, giờ mình quen luôn, đợi ngoài nắng nửa tiếng vẫn oke. Nhưng mà sắp có nhà xe 6 tầng rồi yên tâm nha.

6. Vì trường nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất không xa, nên cứ khoảng 15 phút sẽ thấy máy bay “ầm ầm” bay qua một lần. Đối với thầy cô và các bạn sinh viên năm ba, năm tư điều này đã trở thành “chuyện thường tình ở huyện”. Nhưng đối với tân sinh viên, có lẽ để “bình chân như vại” cần một thời gian để thích nghi với điều này.

Theo Hiếu Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên