TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Anh trong chuyển đổi số, kinh tế số

17-08-2022 - 11:30 AM | Kinh tế số

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Anh trong chuyển đổi số, kinh tế số

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Anh từ 10 đến 15/8.

Trong chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc hội kiến, trao đổi với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Âu Graham Stuart, Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Nigel Adams, Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh Richard Fuller, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh Robert Griffiths; làm việc với nhiều cơ quan, tổ chức của Anh trên các lĩnh vực năng lượng, đầu tư, tài chính, dịch vụ, chuyển đổi số .

Tại các cuộc gặp, Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và các đối tác Anh đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục đà phát triển tích cực; ghi nhận những nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong việc tăng dần tỷ trọng năng lượng tái tạo, góp phần vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong chống biến đổi khí hậu.

Nhấn mạnh hai nước đã tạo lập được những khuôn khổ quan hệ vững chắc và có nhiều điểm tương đồng về mục tiêu phát triển, đồng chí Trần Tuấn Anh mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực, nhất là trên các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số, phát triển thị trường tài chính, dịch vụ, chuyển đổi năng lượng.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Anh, đồng chí Trần Tuấn Anh cũng đã tới thăm Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại London; thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên