TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos?

09-03-2018 - 08:45 AM | Sống

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos?

Jeff Bezos đã làm việc vô cùng chăm chỉ để kiếm tiền, nhưng thói quen hàng ngày cho thấy ông không phải là một người quá cuồng công việc.

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất trong lịch sử, ông đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới hàng năm của tạp chí Forbes.

Theo tạp chí Bloomberg, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon đứng tên 127 tỷ đô la. Ngoài việc sáng lập ra tập đoàn bán lẻ Amazon "kếch xù", ông Bezos cũng sở hữu Bưu báo Washington và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Vậy cuộc sống hàng ngày của "ông trùm công nghệ" này như thế nào?

Sau đây là toàn bộ thói quen hàng ngày của ông:

Bezos coi trọng giấc ngủ. Vào mỗi buổi sáng, ông thường tự thức dậy mà không cần đến chuông báo thức.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, người sáng lập Amazon Jeff Bezos dẫn đầu danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Ông luôn luôn bắt đầu ngày mới bằng việc ăn sáng với vợ, nhà viết tiểu thuyết MacKenzie Bezos.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 2.

Tỷ phú Jeff và vợ MacKenzie Bezos (Chip Somodevilla/Getty Images).

Để dành trọn vẹn thời gian cho vợ MacKenzie và bốn đứa con của mình, ông không bao giờ sắp xếp các cuộc họp vào sáng sớm.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 3.

Bezos nổi tiếng là không đặt nặng chuyện họp. Mỗi năm ông chỉ tổ chức họp mặt khoảng 6 tiếng với các nhà đầu tư tập đoàn Amazon.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 4.

Khi triệu tập cuộc họp, Bezos thường đề ra "nguyên tắc 2 pizza"- ông không bao giờ tổ chức một cuộc họp mà số người dự họp không đủ để ăn hết hai cái bánh pizza.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 5.

Đôi lúc, Bezos dường như là một ông chủ nóng tính. Từng có tin đồn ông đã thuê huấn luyện chuyên môn giúp ông "tiết chế" sự nóng giận.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 6.

Ảnh: Mario Tama / Getty Images.

Giám đốc điều hành này đã đặt ra quy định "tiết kiệm" tại tập đoàn Amazon, nhân viên công ty không được hưởng đặc quyền sử dụng bữa trưa hay dịch vụ massages miễn phí.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 7.

Ông Bezos có một khẩu vị rất đặc biệt. Trong suốt cuộc họp với người sáng lập tập đoàn Woot, ông đã gọi món bạch tuộc với khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh và trứng cho bữa ăn sáng. CEO của tập đoàn Amazon cho biết: "Khi tôi nhìn vào thực đơn, có những món ăn tôi không hiểu và cũng chưa bao giờ ăn qua. Tôi phải chọn bữa ăn sáng là món bạch tuộc".

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 8.

Bezos cũng rất yêu thích đồ ăn bán trên xe tải di động. Vào năm 2014, ông chia sẻ với Tổng biên tập Henry Blodget của trang Business Insider về một chiếc xe tải bán thực phẩm bên ngoài trụ sở Amazon: "Nó thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi".

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 9.

Có một thói quen sau bữa ăn tối mà tỷ phú này luôn giữ vững, đó là rửa chén bát. Ông nói với Tổng biên tập Blodget: "Tôi tin chắc rằng mình sẽ trở thành người đàn ông hấp dẫn nhất khi làm việc đó".

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 10.

Tỷ phú Bezos không tiết lộ việc ông có thói quen luyện tập thể dục hay không. Tuy nhiên, trong các bức hình của CEO này tại một hội nghị gần đây, ông được so sánh với diễn viên Vin Diesel về cơ bắp.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 11.

Tập đoàn Amazon hiện nay đang chạy một vài series phim truyền hình nổi tiếng như "The Man in the High Castle" và "Transparent", nhưng CEO của tập đoàn Amazon là một "fan hâm mộ" của phim "Star Trek". Thậm chí, ông còn thực hiện một vai diễn bất ngờ trong phần phim "Star Trek Beyond" năm 2016.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 12.

Tỷ phú Bezos đảm nhận vai diễn trong "Star Trek Beyond" Jeff Bezos/Vine.

Ngoài sở thích xem "Star Trek", Bezos còn có một sở thích khác là du hành vụ trụ. Ông ngồi trên tàu ngầm đi tìm kiếm các tên lửa NASA cũ. Trong các chuyến thám hiểm đó, ông thường mang theo các con của mình.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 13.

Bezos với một tên lửa hiện đại (Win McNamee/Getty Images).

Mặc dù là một người khá bận rộn nhưng tỷ phú Bezos luôn đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ- ông thường ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Thức dậy sớm, ăn sáng với vợ và rửa bát vào buổi tối: Còn những thói quen, sở thích gì làm nên thành công của người đàn ông giàu có nhất hành tinh - Jeff Bezos? - Ảnh 14.

Mike Segar/Reuters.

Hoàng Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên