MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực hư đá lát vỉa hè “quảng cáo bền 70 năm” chỉ sau 1 năm đã nứt

22-11-2017 - 20:50 PM | Xã hội

Vài ngày qua, có thông tin cho rằng, việc đá lát vỉa hè "bền" 50-70 năm mà Hà Nội triển khai đã vỡ chỉ qua 1 năm đưa vào sử dụng, Thực hư ra sao?

Để đảm bảo tính đồng bộ, văn minh và sử dụng lâu bền các công trình hạ tầng, ngày 23/4/2016, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các dự án hạ tầng trên địa bàn thành phố phải thiết kế đồng bộ hào kỹ thuật hạ ngầm đường dây, cáp điện lực, viễn thông, cấp nước… Trong đó, yêu cầu vật liệu lát vỉa hè, bó vỉa là vật liệu tự nhiên, kết cấu bền vững đảm bảo sử dụng 50-70 năm.

Loại đá tự nhiên này được lựa chọn nhằm đảm bảo tính đồng bộ, văn minh và sử dụng lâu bền các công trình hạ tầng tại Hà Nội.

Ông Trung thông tin thêm về việc nhiều tuyến vỉa hè còn nguyên vẫn lật lên lát lại như sau: “Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã tham mưu cho thành phố có văn bản yêu cầu các quận huyện rà soát lại, những dự án nào, tuyến đường nào vỉa hè vẫn còn đảm bảo thì phải tiếp tục sử dụng. Chỉ có tuyến nào không đảm bảo chất lượng, đã xuống cấp, hư hỏng, thì mới triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố là lát đá tự nhiên”.

thuc hu da lat via he

Đá lát vỉa hè phố Lê Trọng Tấn bị nứt, vỡ, xuống cấp.

Trong khi đó Hà Nội TV có phóng sự, 1 số tờ báo đưa tin không chính xác về việc vỉa hè trên phố Trung Kính sử dụng đá tự nhiên tuổi thọ 70 năm xuống cấp nghiêm trọng, tuy nhiên, người dân khu vực trên cho hay, vật liệu được lát không phải loại đá tự nhiên được thi công thời gian qua mà đã được sử dụng cách đây nhiều năm.

Theo B.M

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên