TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư việc nhiều đối tượng "dùng súng cướp ngân hàng" ở Trà Vinh

05-11-2018 - 07:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Thực hư việc nhiều đối tượng "dùng súng cướp ngân hàng" ở Trà Vinh

Người bán đất không chịu trả tiền hoa hồng còn kéo thêm người, mang hung khí để đối phó với người giới thiệu mua đất. Vụ việc gây mất an ninh trật tự, làm dấy lên tin đồn có vụ cướp táo tợn xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh xôn xao vụ việc có nhiều đối tượng sử dụng xe 7 chỗ, mang hung khí đi cướp ngân hàng, gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, ngày 4-11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Càng Long cho biết đây không phải là một vụ cướp.

Kết quả điều tra xác định vào tháng 10 vừa qua, Lê Văn Trọn (33 tuổi) cần bán một thửa đất nên đã thỏa thuận với anh Võ Văn Trắng (38 tuổi; cùng ngụ xã Huyền Hội, huyện Càng Long), nếu giới thiệu được người mua thì sẽ được chi hoa hồng. Sau đó, anh Trắng giới thiệu cho một người ở tỉnh Vĩnh Long mua miếng đất của Trọn và hẹn vào cuối tháng 10, người này sẽ giao tiền tại một ngân hàng tại huyện Càng Long.

Thực hư việc nhiều đối tượng dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh - Ảnh 1.

Ôtô của nhóm anh Trọn đụng vào thành cầu vào ngày 31-10. Ảnh: Công an Trà Vinh

Lo sợ khi đến ngân hàng nhận tiền thì anh Trắng sẽ gây khó khăn nên vào ngày 31-10, Trọn rủ 6 nam thanh niên khác thuê xe 7 chỗ ngồi cùng đi ngân hàng để nhận tiền bán đất. Khi đi, nhóm của Trọn đem theo 6 cây dao tự chế, 1 viên pháo tự chế. Ngay sau khi Trọn nhận tiền, ra xe về,  anh Trắng đi cùng bạn đến đòi tiền hoa hồng. Trọn không đồng ý rồi lên ô tô bỏ đi.

Lúc này, anh Trắng mở cửa ô tô kéo Trọn lại thì phát hiện nhóm bạn của Trọn đang ngồi bên trong xe cùng với nhiều dao tự chế nên bỏ đi.

Khi xe của Trọn rời khỏi ngân hàng, anh Trắng cùng bạn bám theo. Lúc đến khu vực khóm 6, thị trấn Càng Long thì có 2 thanh niên (nhóm của Trọn) chạy xe máy cản địa, người ngồi sau cầm một vật giống như súng tự chế bắn anh Trắng cùng bạn nhưng không gây thương tích.

Anh Trắng tiếp tục bám theo liền bị 1 người trong ô tô 7 chỗ ném pháo tự chế, gây tiếng nổ. Lúc này, lực lượng CSGT Công an huyện Càng Long đang tuần tra trên đường phát hiện sự việc nên yêu cầu tài xế ô tô dừng xe để kiểm tra. Tài xế không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc bỏ chạy. Đến cầu Ba Si (xã Phương Thạnh, huyện Càng Long), một người trên ô tô ném bỏ hung khí xuống sông, cùng lúc xe đụng vào thành cầu. Lực lượng CSGT kịp thời chặn xe, mời tất cả những người có liên quan để làm việc.

Vụ việc vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự này đang được công an tiếp tục điều tra để xử lý.

Theo CA LINH

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên