TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực phẩm Bích Chi (BCF): Bị tạm dừng hoạt động do có 3 ca F0

28-07-2021 - 19:04 PM | Doanh nghiệp

Thực phẩm Bích Chi (BCF): Bị tạm dừng hoạt động do có 3 ca F0

Tái kiểm tra tình hình thực hiện quy định "3 tại chỗ" của doanh nghiệp, Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng, chống Covid-19 theo Quyết định 120 của UBND tỉnh đã ghi nhận số công nhân hiện tại của Thực phẩm Bích Chi (BCF) tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó, tuy nhiên doanh nghiệp chưa khai báo.

Trước thông tin doanh nghiệp này có trường hợp dương tính với Covid-19, sáng 28/7/2021, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp.

Tái kiểm tra tình hình thực hiện quy định "3 tại chỗ" của doanh nghiệp, Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng, chống Covid-19 theo Quyết định 120 của UBND tỉnh đã ghi nhận số công nhân hiện tại của doanh nghiệp tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó, tuy nhiên doanh nghiệp chưa kịp thời khai báo.

Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính Covid-19, đã cách ly tập trung, đáng lưu ý, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký trước đó. Hiện đã xác định 16 F1 có liên quan.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu giao UBND thành phố Sa Đéc quản lý 16 trường hợp F1 tại khu cách ly; sau khi phân loại nơi cư trú của số công nhân còn lại, thành phố Sa Đéc phối hợp với các địa phương ở các huyện trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm đón công nhân về để tổ chức cách ly tại khu riêng. Nếu 16 ca F1 test nhanh âm tính và sau 3 ngày xét nghiệm RT-PCR âm tính thì công nhân được về nhà tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. Nếu trong 16 F1 có trường hợp dương tính, thì chuyển sang cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, phun khử khuẩn tại nhà máy nhất là nơi có ca F0.

Thực phẩm Bích Chi (BCF): Bị tạm dừng hoạt động do có 3 ca F0 trong số 111 công dân đi làm nhưng chưa thực hiện đăng ký - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo xử lý ổ dịch mới tại Sa Đéc.

Cùng trong sáng ngày 28/7, ông Nguyễn Phúc Khoa, Chủ tịch HĐQT CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) chủ động cho biết đơn vị vừa có công văn gửi đến Sở Y tế Tp.HCM, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Tp.HCM và cơ quan chức năng liên quan tại Tp.HCM.

Theo đó, Vissan xin tạm dừng hoạt động trong 3-4 tuần để đưa công nhân nhiễm Covid-19 đi cách ly tập trung, còn các F1, F2 sau khi theo dõi nếu đủ điều kiện có thể quay lại công việc.

Sau khi thực hiện phương án "3 tại chỗ" từ 28/6 cho 1.500 nhân viên, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm công nhân, công ty này đã phát hiện các ca dương tính nên buộc phải tạm ngưng một số khâu trong nhà máy, trong đó có khâu pha lóc và đóng khay.

Đến ngày 20/7, công ty phát hiện thêm 20 ca dương tính Covid-19 nhưng các ca này đều cách ly tại công ty. Hiện, Vissan có 43 ca nhiễm Covid-19 và hàng trăm F1, F2.

Do đó, sáng 28/7, ban lãnh đạo công ty quyết định tạm ngừng cung cấp mặt hàng thịt heo mảnh tới các hệ thống siêu thị và cửa hàng.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên