TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19

30-03-2020 - 19:57 PM | Tài chính quốc tế

Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19

Trước bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát nhanh chóng, nhiều người dân Anh đã đổ xô đến các siêu thị để tích trữ hàng hoá. Nhà chức trách khuyến cáo đây là hành động không cần thiết và nhiều đồ ăn hết hạn sử dụng bị vứt bỏ, chất đầy các thùng rác một cách lãng phí đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ.

 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 1.

Nhiều người dân đã đổ xô đến các siêu thị tích trữ hàng hoá khi dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Getty Images

Theo trang Daily Mail (Anh), nhiều người dùng mạng xã hội đã vô cùng bất bình trước hình ảnh những chiếc thùng rác ở thành phố Derby, miền Trung nước Anh tràn ngập thức ăn bỏ đi. Trong bức ảnh, có rất nhiều đồ ăn chưa dùng đến như bánh mì, đùi gà, đều bị vứt bỏ vì quá hạn sử dụng.

Một người đàn ông đã đăng những bức ảnh lên mạng xã hội Twitter kèm chú thích: “Gửi tới tất cả người dân ở thành phố Derby tuyệt vời của chúng ta, nếu bạn đã ra ngoài tích trữ thực phẩm và chất đống thực phẩm trong nhà khi không cần đến, bạn cần xem xét lại bản thân mình”.

 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 2.

Những chiếc bánh mì còn chưa mở hộp đã bị vứt bỏ do hết hạn sử dụng. Ảnh: Twitter


 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 3.

Những chiếc thùng rác chất đầy đồ ăn được tích trữ trong cuộc hoảng loạn mua sắm. Ảnh: Twitter

Tình trạng lãng phí thực phẩm khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, họ cho rằng sự việc tương tự đang xảy ra trên khắp đất nước Anh.

“Nên phạt tiền những ai có hành động này. Thật đáng xấu hổ khi đổ xô đi mua sắm trong hoảng loạn rồi lại vứt vào thùng rác một cách lãng phí”, người dùng Twitter có tài khoản @queentilli nói.

“Không thể tin được những thực phẩm đáng lẽ có thể giúp đỡ được nhiều người thực sự cần nó”, tài khoản Stephen bình luận.

 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 4.

Tình trạng lãng phí đồ ăn đang xảy ra ở nhiều nơi trên khắp nước Anh. Ảnh: Twitter

Ông Stephen Powis, Giám đốc Y tế của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã lên án những người mua sắm hoảng loạn: “Thành thật mà nói tất cả chúng ta nên xấu hổ vì điều đó”.

 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 5.

Thùng rác đầy ắp vì nhiều đồ ăn hết hạn bị vứt bỏ. Ảnh: Twitter

Trước lệnh phong toả vì dịch COVID-19, người dân Anh chỉ được phép rời khỏi nhà mỗi ngày một lần với khuyến cáo chỉ nên mua sắm những đồ dùng cần thiết. Nhiều người đã đổ xô tích trữ thực phẩm khiến các siêu thị phải hạn chế thời gian, số lượng người mua sắm, nhiều nơi phải đặt ra thời gian ưu tiên cho khách hàng cao tuổi.

Khi dịch COVID-19 lan rộng ra các quốc gia châu Âu, nhiều cuộc khủng hoảng mua sắm cũng bắt đầu diễn ra tại các siêu thị trên khắp đất nước. Trước nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và đồ gia dụng tăng cao, chính phủ đã khuyến cáo những người trẻ tuổi và khoẻ mạnh không nên tích trữ thực phẩm.

Theo một báo cáo, trong nửa tháng qua, người dân Anh đã tích trữ lượng thực phẩm trị giá 1 tỷ Bảng Anh, bất chấp lời cam kết đảm bảo đủ nguồn cung hàng hoá của chính phủ trong thời gian phong toả vì COVID-19.

 Thực phẩm hết hạn chất đầy thùng rác ở Anh sau cuộc hoảng loạn tích trữ vì COVID-19  - Ảnh 6.


Theo Hải Vân

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên