MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực tế tăng cường AR, mảnh ghép hoàn hảo cho công nghệ quảng cáo video

20-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công nghệ Thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) đã không còn quá xa lạ với cộng đồng đặc biệt là sau sự ra đời của tựa game Pokemon Go. Tuy nhiên, việc khai thác AR trong các ngành truyền thông quảng cáo là một điều thực sự không đơn giản.

Thực tế tăng cường AR là gì và các ứng dụng của AR?

Hãy tách thuật ngữ “thực tế tăng cường” để hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó. “Thực tế” là trạng thái của những đồ vật mà chúng thực sự tồn tại, còn “tăng cường” ám chỉ việc làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn bằng cách thêm những điều khác vào nó. Nói cách khác, thực tế tăng cường là việc đặt những hình ảnh không có thực vào giữa những sự vật đang tồn tại để tạo ra một không gian xen lẫn giữa thực và ảo.

Một ví dụ điển hình của Thực tế tăng cường chính là sự xuất hiện của tựa game Pokemon Go. Hình ảnh của những nhân vật “thú cưng” trong Pokemon Go được lồng ghép với hình ảnh ngoại cảnh thực tế khiến người chơi có cảm giác những con thú cưng này thực sự đang xuất hiện trên không gian thực khi nhìn qua màn hình điện thoại.

Một ví dụ khác về dạng thực tế tăng cường mà chúng ta hay gặp gần đây là các đường kẻ cho biết vị trí việt vị xuất hiện trong các trận bóng bầu dục, các trận bóng đá được truyền hình với công nghệ cao. Quân đội cũng sử dụng thực tế tăng cường với các thiết bị như Hololens của Microsoft khi huấn luyện các lực lượng mặt đất. Ngành thời trang gần đây cũng sử dụng AR để giúp người dùng có thể thử trước các sản phẩm mà không cần phải đến tận gian hàng.

Công nghệ AR được áp dụng để dựng những thước phim tưởng như không thể.

Có thể thấy sự xuất hiện của công nghệ thực tế tăng cường là một trong những bước đột phát của cuộc cách mạng khoa học 4.0 khi đã giúp giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả trải nghiệm cho rất nhiều ngành nghề từ các lĩnh vực giải trí cho đến khoa học, công nghệ.

Ứng dụng công nghệ vào AR vào ngành công nghiệp quảng cáo, bạn đã trải nghiệm?

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin những năm gần đây kéo theo nhu cầu truyền thông, quảng cáo từ các doanh nghiệp ngày một lớn. Tuy nhiên, bài toán đặt ra cho doanh nghiệp về ý tưởng, quy trình và kinh phí để tạo dựng những mẫu TVC, Video quảng cáo đạt hiệu ứng tối đa với mức chi phí hợp lý là một bài toán không hề dễ đưa ra lời giải.

Hãy tưởng tượng rằng công ty bạn đang muốn xây dựng một TVC Quảng cáo thật bắt mắt và gây hiệu ứng mạnh tới cộng đồng, bạn cần những gì? Một ý tưởng sáng tạo, một e kip chuyên nghiệp, một không gian quay dựng ấn tượng và những nhân vật có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng… chừng ấy thôi cũng đủ khiến bạn đau đầu với khoản kinh phí khổng lồ đang chờ đợi phía trước.

Nắm bắt được những khó khăn hiện tại các doanh nghiệp đang gặp phải trong việc triển khai các kế hoạch xây dựng các TVC quảng cáo,YourTV đã cho ra đời YourAds, dịch vụ khởi tạo TVC quảng cáo ứng dụng các công nghệ cao nhất trong đó có công nghệ Thực tế tăng cường AR.

Chia sẻ về mục đích ra đời của YourAds, ông Hán Hữu Hải, CEO YourTV cho biết: “YourAds ra đời sẽ giúp cho các doanh nghiệp kết nối được với các nghệ sĩ nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn trong quy trình tạo dựng các mẫu TVC Quảng cáo. Doanh nghiệp và nghệ sĩ sẽ rút ngắn được thời gian và không gian hợp tác dựa trên nền tảng công nghệ Thực tế tăng cường qua đó tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể xây dựng những TVC quảng cáo chất lượng và hiệu quả.”

Hãy nghĩ tới viễn cảnh công ty của bạn có thể chủ động tạo nên những video quảng cáo ấn tượng mà không phải tiêu tốn những chi phí di chuyển cho nghệ sĩ, chi phí cho không gian quay dựng… Đó thực sự là một bước đột phá!

Các kỹ thuật viên YourTV demo công nghệ AR trước báo giới.

Với đội ngũ kĩ thuật hùng hậu, trang thiết bị tân tiến nhất cùng với mối liên kết với hàng ngàn nghệ sĩ tại Việt Nam, ông Hải tự tin rằng YourTV hoàn toàn có thể đưa YourAds sớm trở thành một trợ thủ đắc lực về truyền thông cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 20/12/2017, YourAds chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Cơ hội của bạn đã tới, hãy trải nghiệm ngay công nghệ mới lạ nhất của YourAds thông qua ứng dụng cài đặt trên hệ thống Appstore và Google Play hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website: www.yourads.vn

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên