Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài
Phố cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) nhộn nhịp ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá phục vụ khách. Trong ngày này, người bán chuẩn bị hàng tấn cá lóc nướng, huy động cả gia đình cùng tham gia.
- 31-01-2023Hãng xe điện khởi nghiệp ra mắt ô tô điện đối phó với tắc đường: nhỏ gọn không kém xe máy, đi được 180 km mỗi lần sạc
- 30-01-2023Bạn gái Jeff Bezos tiết lộ bí quyết ‘làm boss’ của ông chủ Amazon: Bài học 'nâng cao' về kinh doanh nhưng hóa ra ai cũng có thể thực hiện được
- 30-01-2023Nước trái cây Nhật có bán tại Việt Nam gây xôn xao khi bao bì ghi 100% dưa lưới nhưng thực chất chỉ có 2%
Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thơm nức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.
Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, cách đó nhiều ngày đã đặt cá lóc tươi ngon nhất, trung bình mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên trong gia đình sơ chế và nướng cá. "Chúng tôi làm xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để người dân kịp mua cúng Thần tài. Trung bình trong ngày này, chúng tôi bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Trung nói.
Cá lóc sau khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía giúp cá khi nướng được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng 30% do nguyên liệu đầu vào tăng. Trung bình mỗi con cá lóc nướng có giá trung bình từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), trong đó đã bao gồm phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...
Đa số người bán cá lóc nướng ở đây đều kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy nhưng thịt vẫn tươi ngọt.
Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã nhộn nhịp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.
"Chúng tôi tập trung hết nhân lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người chờ đợi lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ rất đông, gấp 2-3 lần ngày thường" - một thợ nướng cá lóc cho hay.
Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.
Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, đồng thời quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon nhất định.
Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là bình thường.
Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, chờ đợi...
Nhịp sống kinh tế