TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuduc House: Bán nhà ở Mỹ thu về 64 ngàn USD, nới room ngoại lên 60%

14-04-2016 - 16:04 PM | Bất động sản

Thuduc House: Bán nhà ở Mỹ thu về 64 ngàn USD, nới room ngoại lên 60%

Chiều 14/4 TDH đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2016, tại đây HĐQT TDH đề xuất cổ đông thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 60%.

Trong tài liệu gửi cổ đông của HĐQT, năm 2015 Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Hose: TDH) đạt doanh thu hơn 980 tỷ đồng, tăng 55% so với 2014 và vượt 22% kế hoạch. Lãi ròng 47 tỷ đồng, tăng 54%. Với kết quả này, TDH chia cổ tức 2015 tỷ lệ 10%, trong đó 5% đã được tạm ứng cho cổ đông vào ngày 10/03/2015, phần còn lại sẽ chi trả trong năm nay.

Đề thực hiện việc nới room này, TDH sẽ thực hiện điều chỉnh giảm ngành nghề kinh doanh gồm kinh doanh vận tải bằng ô tô, dịch vụ khai thuê hải quan và bốc dỡ hàng hóa vì những ngành này đang có quy định mức trần sở hữu khối ngoại là 49% hoặc 50%.

Đặc biệt, sau khi soát xét kết quả kinh doanh năm 2015 đạt kết quả khả quan, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã thông báo cho các công ty chứng khoán “mở khóa” để đưa TDH vào danh sách các cổ phiếu được margin trở lại.

Trước đó, We Beteiligungen AG cũng báo cáo về việc hoàn thành mua 3,889 triệu cổ phiếu, nâng tỉ lệ nắm giữ lên 9,26% và trở thành cổ đông lớn của TDH.

Ngoài ra, tại đại hội, Công ty đã trình cổ đông kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 15%, thời gian phát hành sẽ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn phù hợp.

Trong năm 2016, TDH cũng sẽ tiếp tục tập trung với dòng căn hộ vừa và nhỏ S-Home và sẽ đưa ra thị trường khoảng gần 1.000 căn hộ tại hai block chung cư Bình Chiểu ( Lô I và H), TDH- Tocontap. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển thêm các căn hộ vừa và nhỏ dòng S-Home, TDH sẽ kết hợp đầu tư vào các KDC, khu nà ở thấp tầng …ở các quận ngoại thành như Thủ Đức, quận 9, tỉnh Long An.

Trong năm 2016, TDH cho biết sẽ dành 317 tỷ đồng để đầu tư vào 9 dự án hiện hữu và mới. Trong đó, TDH chi 215 tỷ đồng đầu tư dự án và 102 tỷ đồng đầu tư góp vốn.

Đặc biệt, doanh nghiệp này cũng sẽ dành 50 tỷ đồng trong tổng ngân sách đầu tư trên để tái khởi động dự án Khu dân cư Long Hội - Bến Lức "xanh cỏ" lâu năm tại Long An. TDH sẽ phối hợp với công ty CP Đầu tư & Phát triển Dự án hạ tầng Thái Bình Dương (PPI) đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng, triển khai giai đoạn 2.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng giám đốc TDH, cho biết thêm công ty tại Mỹ của TDH là Thuduc House Property Ventures LLC sau 7 năm hoạt động, tính đến hết năm 2015 đã bán được 6/10 căn nhà mang về lãi ròng gần 64 ngàn USD. Nếu tình hình BĐS tại Mỹ những năm tới diễn biến thuận lợi, công ty sẽ bán tiếp các căn nhà còn lại (khi đạt được lợi nhuận mong muốn) và chuyển tiền về nước.

Mới đây, doanh nghiệp này đã ký hợp tác với 3 đối tác gồm Công ty CP Dệt may Liên Phương (LPTex), Công ty CP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP.HCM (Fideco), Quỹ đầu tư Pavo (Pavo Capital) để cùng thực hiện và phát triển các dự án có quy mô lớn.

Trong khuôn khổ hợp tác này, TDH và Fideco (FDC) sẽ cùng phát triển tại dự án 28 Phùng Khắc Khoan – một tổ hợp cho thuê trên khu đất có diện tích 1,238 m2 nằm tại trung tâm TP.HCM. Dự kiến sẽ hoàn thành công tác thiết kế và đưa vào xây dựng cuối năm 2016.

Ngoài ra, TDH và FDC cũng sẽ tiến hành phát triển khu dân cư cao cấp Cần Giờ, xã Long Hòa, trung tâm huyện Cần Giờ. Dự án cách trung tâm thành phố 50 km với hệ thống giao thông thuận lợi. Tổng diện tích hơn 29.8 ha sẽ được quy hoạch xây dựng nhà thấp tầng, biệt thự cao cấp với dân số dự kiến từ 2,800-3,000 người.

Trong khi đó, cùng với Dệt may Liên Phương, TDH sẽ phát triển 4 dự án bất động sản ở trong và ngoài địa bàn TP.HCM bên cạnh hoạt động sản xuất vải len xuất khẩu.

Với việc hợp tác chiến lược, TDH trình cổ đông bổ sung ông Lê Thanh Liên (Phó Chủ tịch Dệt may Liên Phương) và ông Trần Bảo Toàn (Chủ tịch FDC kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Pavo Capital Anh Quốc) vào HĐQT TDH.

Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT TDH, cho biết đối với lĩnh vực BĐS, trong thời gian tới công ty sẽ chú trọng vào 3 trọng điểm: dịch chuyển đầu tư dự án đi dần vào khu trung tâm thành phố; mở rộng danh mục dự án và mở rộng các đối tác.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên