MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thượng nghị sĩ Texas bị "ném đá" vì đi nghỉ mát giữa thời tiết khắc nghiệt

19-02-2021 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Thượng nghị sĩ Texas bị "ném đá" vì đi nghỉ mát giữa thời tiết khắc nghiệt

Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đối mặt với làn sóng phẫn nộ hôm 18-2 sau khi đi du lịch ở TP Cancun - Mexico trong bối cảnh hàng triệu người dân bang Texas bị mất điện và cúp nước sạch vì thời tiết khắc nghiệt.

Sự phẫn nộ của công chúng đã tăng cao trong những ngày gần đây khi các quan chức của bang Texas tìm cách đổ lỗi cho nhau về sự thiếu chuẩn bị của bang trước những cơn bão tuyết. Ông Cruz, một thành viên nổi bật của đảng Cộng hòa và được xem là ứng viên tổng thống tiềm năng năm 2024, lập tức trở thành đối tượng hứng chịu chỉ trích.

Sau khi trở về TP Houston hôm 18-2, ông Cruz nói ông quyết định trở về sau khi mới bay đến Cancun được 1 ngày vì "không muốn tất cả những tiếng la ó về chuyến đi này làm người dân Texas mất tập trung khỏi những vấn đề thật sự mà họ quan tâm". "Rõ ràng đó là 1 sai lầm. Đáng lẽ tôi không nên làm như vậy. Tôi chỉ đang cố gắng trở thành 1 người bố" - trích lời thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Ông Cruz bày tỏ sự hối hận và nói rằng ông quyết định trở về sớm hơn dự kiến.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đối mặt với làn sóng phẫn nộ hôm 18-2 sau khi đi du lịch ở TP Cancun

Ngoài ra, ông cho rằng hành động của mình là điều bất kỳ người dân Texas nào cũng làm vì gia đình. "Điều tôi muốn nói là tôi đang chăm sóc gia đình giống như người dân trên khắp bang Texas. Chắc chắn tôi không có ý định để mọi người thông cảm về việc này như 1 cách để giảm bớt sự khó khăn mà người dân đang trải qua" - ông Cruz nói thêm.

Chuyến đi kéo dài 24 giờ khiến các thành viên đảng Dân chủ kêu gọi ông Cruz từ chức cũng như đặt ra câu hỏi về việc vì sao thượng nghị sĩ quyết định rời Texas trong khi hàng triệu người dân đang gánh chịu sự khắc nghiệt của cơn bão và vào thời điểm các quan chức y tế khuyến cáo không nên du lịch quốc tế vì đại dịch Covid-19.

Một số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng chuyến đi có thể trở thành miếng mồi ngon cho những đối thủ tiềm năng trong đường đua vào Nhà Trắng của ông Cruz cũng như cuộc bầu cử tái đắc cử ở thượng viện vào năm 2024.

Hàng triệu người dân Texas vẫn đang sống trong tình cảnh mất điện và thiếu nước sạch sau 1 cơn bão tuyết. Thời tiết khắc nghiệt đã ngăn cản nỗ lực khôi phục toàn bộ nguồn điện. Khoảng 2,7 triệu ngôi nhà ở Texas bị mất hệ thống sưởi hôm 17-2 và giới chức trách cảnh báo hiệu ứng domino đối với cơ sở hạ tầng khi việc mất điện dẫn đến mất nước, khiến các bệnh viện gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 và cô lập những vùng dân cư hẻo lánh.

Theo Bảo Hạnh

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên