Thưởng thức bánh ướt, bánh hỏi cách tân độc lạ tại Gánh Ướt 1960
Sau thành công của hai chi nhánh, Gánh Ướt 1960 tiếp tục ra mắt chi nhánh thứ 3 tại 223 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM để đáp ứng cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực truyền thống của người dân thành phố.
Tuy là một thương hiệu còn khá mới mẻ trong thị trường F&B ở TP.HCM nhưng với sự biến tấu mới lạ, độc đáo trong phong cách chế biến ẩm thực truyền thống, Gánh Ướt 1960 đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua của bất cứ ai luôn yêu mến và muốn khám phá hương vị ẩm thực thuần Việt giữa phố xá Sài Gòn.
Anh Đinh Công Đạt nhà sáng lập thương hiệu cho biết, sự ra đời của Gánh Ướt 1960 khởi nguồn từ mong muốn mang ẩm thực quê hương Quy Nhơn đến với Sài Gòn, mảnh đất anh đã gắn bó nhiều năm và dành rất nhiều tình cảm. Mặt khác, thương hiệu cũng là món quà mà anh dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình. "Tôi nghĩ, ẩm thực thuần Việt luôn có bản sắc và sức hấp dẫn riêng của nó, không chỉ đối với những người con xa quê như tôi, mà với tất cả mọi người. Sự ra đời của Gánh Ướt 1960 ngoài việc mang đến cho mọi người một địa chỉ ăn uống thú vị, tôi còn muốn mỗi khách hàng khi đến với Gánh Ướt 1960 còn tìm lại được hương vị quê nhà, với những món ăn kỷ niệm không thể nào quên. Đó cũng là lý do Gánh Ướt 1960, từ cái tên đến không gian, thời gian đều mang lại rất nhiều hoài niệm, anh Đạt cho hay.
Anh Đinh Công Đạt - Nhà sảng lập thương hiệu
Cũng theo nhà sáng lập thương hiệu, ẩm thực tại Gánh Ướt là món bánh ướt, bánh hỏi quen thuộc nhưng được kết hợp khéo léo với các món ăn kèm mang hương vị đặc trưng của quê hương miền Trung như: chả ram tôm đất, nem nướng, tai heo ngâm mắm, lòng luộc, bột tôm,…Tuy nhiên, để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu ăn uống đa dạng, phóng khoáng của người dân Sài Gòn, quán cũng đã dành thời gian nghiên cứu và có những biến tấu riêng để phù hợp với khẩu vị thưởng thức và nhu cầu ăn uống của người dân ở thành phố năng động này.
Điểm nhấn của Gánh Ướt 1960 chính là bộ đôi món bánh ướt, bánh hỏi heo quay sốt trứng muối và sốt 1960, mang hương vị cực kỳ mới lạ. Đây cũng là món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng mỗi khi đến quán. Một điều nữa là các nguyên liệu chế biến tại đây đều được vận chuyển trực tiếp từ Quy Nhơn vào, đảm bảo hương vị tinh tế và trọn vẹn nhất cho từng món ăn.
Heo quay sốt trứng muối - điểm nhấn của Gánh Ướt 1960
Không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm và hương vị của món ăn, nhà sáng lập còn chú trọng đến không gian và chất lượng dịch vụ. Tại Gánh Ướt 1960, không gian nổi bật với hai màu chủ đạo là đỏ và xanh lá cùng các vật dụng trang trí mộc mạc, mang đậm hồn quê. Ngoài ra, từ bàn ghế đến hình ảnh những nhân viên phục vụ với trang phục bà ba nâu, khăn rằn, bát, đũa, dĩa đều mang một phong cách hết sức hoài niệm và bình dị. Đây cũng là một nơi check in hết sức mới mẻ và thú vị cho các bạn trẻ.
Gánh Uớt 1960 mang lại cảm giác hoài niệm, mộc mạc
Chị Bích Ngọc chia sẻ, là người miền trung sinh sống tại Sài Gòn đã lâu nên gia đình chị có hẳn một bộ sưu tập những quán ăn chuẩn vị quê nhà và Gánh Ướt 1960 là một địa chỉ mới được gia đình khám phá trong dịp gần đây. Điều cả gia đình mình thích nhất là các món ăn dân dã như bánh ướt, bánh hỏi được kết hợp với sốt trứng muối hay với lòng, chả ram, nem nướng, tai heo ngâm mắm, vừa lạ miệng mà vẫn trọn vẹn vị quê, không lẫn đi đâu được. Bên cạnh đó, không gian giản dị, thân thuộc, gần gũi như ở nhà cùng thái độ phục vụ chu đáo chính là một điều đáng tự hào của quán mà thực khách luôn hài lòng.
Thực khách tại Gánh Ướt 1960
Còn bạn Phương Thảo cho biết, lần đầu được bạn dẫn đi ăn tại Gánh Ướt 1960 mình khá bất ngờ vì lần đầu tiên được ăn món bánh ướt heo quay sốt trứng muối ngon đến vậy. Trước giờ mình chỉ ăn bánh ướt với chả cùng nước mắm pha nên sự kết hợp khá lạ này rất đáng để thử. Sự kết hợp giữa bánh ướt mềm mịn, thịt heo quay giòn thơm, sốt trứng muối béo ngậy đủ để khiến bạn mê mẩn và làm ưng bụng bất cứ ai. Chưa kể phần bánh ướt còn được áo qua một lớp mỡ hành băm nhuyễn, thêm chút hành phi và ruốc nên càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này. Một điểm cộng nữa không thể bỏ qua chính là thái độ phục vụ niềm nở của đội ngũ nhân viên tại đây. Ngoài ra, cách trang trí mộc mạc nhưng khá ấn tượng của quán cũng mang lại sự thú vị cho những bạn trẻ yêu thích chụp hình và check in như mình, Phương Thảo cho biết thêm.
Với không gian bình dị cùng các món ăn dân dã được biến tấu lạ miệng, Gánh Ướt 1960 chắc chắc sẽ là một điểm ăn uống hấp dẫn, mang đến những cảm nhận và trải nghiệm thú vị mà thực khách không thể bỏ qua.
Thực khách có thể thưởng thức bánh ướt, bánh hỏi sốt trứng muối tại các địa chỉ sau:
CN1: 613 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
CN2: 540 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM
CN3: 223 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/GanhUot1960