Thưởng thức hải sản tươi ngon từ Nhật Bản ngay tại TP.HCM
Không cần đến Nhật Bản xa xôi, ngay tại Q.1 (TP.HCM), thực khách cũng có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon, đảm bảo an toàn.
Ngày 23/1, Phòng Nền tảng xuất khẩu thực phẩm Nhật Bản (JETRO TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức giới thiệu các loại hải sản nổi tiếng từ hai vùng Hokkaido và Tohoku tới các chủ nhà hàng, đầu bếp tại Việt Nam. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình thúc đẩy xuất khẩu Nhật - Việt.
Hương vị khác biệt
Nổi tiếng là vùng đánh bắt, nuôi trồng hải sản nổi tiếng của Nhật Bản và trên thế giới, Hokkaido trở thành điểm cung cấp hải sản chiếm 25% thị phần tại Nhật Bản.
Tương tự, vùng Tohoku cũng nổi tiếng với ngành đánh cá, là một trong 3 ngư trường lớn nhất thế giới. Đây là tên gọi chung của sáu tỉnh: Aomori, Akita, Iwate, Miyagi, Yamagata và Fukushima. Trong đó, vùng biển Fukushima là nơi giao thoa giữa 2 dòng nước ấm và lạnh, trở thành điểm hội tụ lý tưởng của hơn 100 loại hải sản.
Loại cá ngừ vây xanh ở những vùng biển này được đánh giá là cao cấp. Với 3 phần thịt Akami tươi mát và dai, Otoro với kết cấu mềm tan trong miệng hay Chutoro là sự cân bằng hài hòa giữa Otoro và Akami.
Cá thu đao cũng là một loại cá béo, mềm rất đáng để thưởng thức. Loại cá này có hình dạng dài như thanh kiếm bạc, được đánh bắt vào mùa thu. Đặc biệt, cá thu đao tươi có phần ruột hơi đắng nhẹ, là phần ưa thích của những người sành ăn.
Nếu yêu thích những loại cá thịt trắng, thực khách có thể tìm đến cá bơn giữ trọn vị ngọt umami trong từng thớ thịt giòn hay cá quân Kurosoi ngọt nhẹ, được mệnh danh là loại cá chất lượng cao ở Nhật Bản.
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhất định không được bỏ qua cá hồi. Cá hồi được nuôi tại trang trại hiện đại, mô phỏng đúng với môi trường sống tự nhiên của cá theo từng giai đoạn, cho ra thành phẩm cá hồi màu cam tươi với những thớ thịt - mỡ xen lẫn vô cùng đẹp mắt.
Chất lượng làm nên thương hiệu
Ông Chung Văn Luân – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Nakajima Suisan Vietnam cho biết: "Khi nhập khẩu các loại hải sản từ Nhật Bản về Việt Nam, công ty luôn chú trọng đến độ uy tín của đơn vị cung cấp cũng như chất lượng, xuất xứ của thực phẩm".
Thực khách có thể thưởng thức hải sản tươi ngon Nhật Bản ngay tại TP.HCM
Bên cạnh đó, để đảm bảo độ tươi ngon nhất của các loại hải sản, cả đơn vị cung cấp lẫn đơn vị nhập khẩu đều phải tuân thủ quy trình bảo quản chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình vận chuyển.
"Không thể phủ nhận, các loại hải sản đến từ Nhật Bản có giá thành vô cùng đắt đỏ. Nhưng, chúng tôi không đặt nặng lợi nhuận. Điều quan trọng hơn hết là trải nghiệm của khách hàng. Họ phải tiếp cận được sản phẩm, yêu thích chất lượng, hương vị của sản phẩm thì mới có thể kinh doanh lâu bền", đại diện Công ty Nakajima chia sẻ. Do vậy, công ty thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi và các buổi dùng thử để khách hàng cảm nhận được chất lượng và giá trị sản phẩm.
Các đầu bếp trình diễn ẩm thực Nhật Bản từ cá ngừ vây xanh
Tổ Quốc