Thưởng thức hương vị
Đầu bếp Mỹ xuýt xoa món đặc sản dân dã được mệnh danh là “sashimi Phú Quốc”, giá rẻ chỉ 150 nghìn
22/02/2024 08:35
Đây là món ăn quen thuộc của ngư dân Phú Quốc, được vị khách Tây nhấn mạnh "nhất định phải thử khi tới hòn đảo xinh đẹp này".
Chi phí tự trồng đắt hơn mua sẵn gấp 5 lần, mẹ Việt vẫn kỳ công chăm sóc vườn rau để thoả ước mơ thưởng thức hương vị quê nhà nơi xứ người
07/07/2023 11:10
Từng hạt giống được chị mang từ Đà Lạt để vun trồng, chăm sóc.
Cơm mùa hè có cà bung, canh cua đun bằng bếp củi: Đạm bạc vẫn mê hoặc giới trẻ
03/06/2023 14:34
Bữa cơm đạm bạc nhưng mê hoặc giới trẻ vì chất chứa toàn tuổi thơ!
Săn trứng kiến ở miền núi Thanh Hóa, chế biến thành món ngon ít người được nếm
19/05/2023 14:00
Nghề săn trứng kiến của người dân Thanh Hóa đòi hỏi sự khéo léo, nếu không nhanh và cẩn thận thì đàn kiến bu khắp người và tấn công.
Choáng váng với kem đắt nhất thế giới giá 150 triệu đồng/hộp
13/05/2023 16:41
Món kem đắt nhất thế giới có giá hơn 150 triệu đồng/hộp, được làm từ nấm cục trắng xa xỉ.
Giới trẻ Hà Nội háo hức check-in điểm vui chơi cuối tuần "ngon, bổ, rẻ": Không chỉ là ăn ngon mà còn được trải nghiệm phong cách Pháp đầy sống động
16/04/2023 19:03
Đại tiệc ẩm thực Pháp quy tụ toàn các món ngon trứ danh cùng đông đảo du khách, các bạn trẻ tham quan trải nghiệm và ghi lại những khoảnh khắc "dạo chơi như ở Pháp".
Món quà vặt dân dã ở Việt Nam có gì đặc biệt mà lại lọt top những món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới?
11/03/2023 21:43
Không ngờ một món ăn vặt dân dã vốn quen thuộc với người Việt lại trở nên nổi tiếng, nằm trong danh sách 9 món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới.
Nhan nhản các hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi, dân tình hoang mang vì không biết nên ăn ở đâu
24/02/2023 09:21
Hiện tại, có những thực khách vẫn có phần phân vân khi lựa chọn ăn ở chi nhánh nào của phở Thìn Lò Đúc.
3 món ăn được nhiều người lầm tưởng là đặc sản của TP.HCM nhưng thực chất xuất xứ lại ở miền Tây
19/12/2022 20:10
Trong danh sách các món ăn nổi tiếng ở TP.HCM, có nhiều món thực chất không phải xuất xứ từ đất Sài thành nhưng ai đến đây cũng phải tìm đến các quán sau ăn cho bằng được.
Quán bánh canh độc nhất vô nhị xứ Nam Phổ, nguyên liệu "thượng hạng" mà giá chỉ 10k/tô
17/07/2022 11:51
Huế như là “thiên đường ẩm thực” với nhiều món ăn từ cung đình cho đến dân dã. Không có gì bình dân hơn, mà gây thương nhớ hơn bánh canh Nam Phổ.
Quán bún bò lạ nhất xứ Huế: Bán hàng thần tốc, khách tự phục vụ, không đến nhanh là hết
07/06/2022 15:32
Đối với nhiều người dân Huế, bún bò Mệ Kéo không phải nơi xa lạ, nhưng với nhiều khách tứ phương, không phải cũng biết tìm đến đúng nơi.
Khám phá những nhà hàng Michelin giá bình dân, chưa đến 700.000 đồng/người
03/06/2022 18:30
Những nhà hàng đạt chuẩn sao Michelin luôn là đích đến của nhiều thực khách sành ăn trên toàn thế giới. Và ngay tại châu Âu, vẫn có những nhà hàng đạt chuẩn này mà mức giá bỏ ra chỉ chưa đến 30 euro/người.
Quán "phở lửa" mỗi ngày chỉ làm 10 bát, khách trả 2 triệu cũng không bán mang về
26/02/2022 09:34
Điểm đặc biệt của bát "phở lửa" là một lớp dầu đặc biệt trên phần rau. Khi đưa ngọn lửa đến thì chảo phở bùng lên dữ dội, giúp lan toả mùi thơm lạ của rau mùi.
Tô phở ăn sáng tưởng bình dân nhưng có hẳn "phiên bản" biến tấu cao cấp hơn trăm triệu vì được làm từ những nguyên liệu "siêu đắt đỏ" này
03/09/2020 21:09
Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và giá cả hợp ví tiền của nhiều người. Tuy nhiên, trên thế giới lại ghi nhận bát phở trị giá hơn 115 triệu đồng.
Trào lưu ăn trong bóng tối: Chỉ có 6 nhà hàng ở châu Á làm được điều này, và Việt Nam là một trong số đó
10/09/2019 01:08
Dark dining hay ăn trong bóng tối là phong cách thưởng thức độc đáo của ẩm thực đương đại, khi bạn chấp nhận bỏ một đống tiền mà không biết mình… đang ăn cái gì.
Vì sao nhà hàng càng sang trọng, quy định cấm thực khách mang đồ ăn thừa về càng thắt chặt?
26/08/2019 17:08
Nếu đầu bếp đang nấu món gì đó trong một nhà hàng có tiếng tăm, thậm chí gắn sao Michelin, tôi tin rằng anh ấy muốn khách ăn ngay tại chỗ để có thể thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất.
Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn "cháy" hàng
11/07/2019 17:01
Việc bóc vải khá dễ dàng, khách hàng chỉ cần tách nhẹ ở thân quả thay vì bóc ở phần cuống như dòng nội địa. Trái không hạt nên phần thịt vải dày, vị ngọt dịu, không quá sắc như các loại vải đang bán trên thị trường", đại diện cửa hàng cho biết.
Chỉ xem Youtube, ông bố Nhật đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc từ cá sống
15/03/2019 22:05
Với một số người, tiền nhiều là để ăn sashimi.
Ăn muối sao cho đúng khoa học, tránh gây bệnh: 7 điều bạn cần biết trước khi mở lọ gia vị
06/01/2019 18:01
Muối là loại gia vị quan trọng nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, có mặt trong hầu hết các món ăn và có vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Ăn đúng là tốt, ăn sai sẽ sinh bệnh.
Cứ ngỡ là loại quả "nhà nghèo" ở miền Tây nhưng đây lại là đặc sản được xuất khẩu đi nhiều nơi
17/09/2018 17:27
Loại quả dại miền Tây này đã làm nhiều người ngất ngây vì hương vị khác lạ chẳng món nào có được.