MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa đền bù thiệt hại cho dân do xả lũ

24-07-2017 - 17:30 PM | Xã hội

Đã hơn một năm, Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 4 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) vẫn chưa hỗ trợ đền bù cho người dân do xả lũ cho dù chính quyền đã nhiều lần kiến nghị.

Năm 2016, việc xả lũ trước 2 tiếng đồng hồ so với thông báo của Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 4 đã cuốn trôi đàn gia súc của người dân bản địa. Chính quyền xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn đã nhiều lần kiến nghị với tỉnh, với cơ quan chức năng trong các đợt tiếp xúc cử tri để được đền bù, song vẫn không có kết quả.

Trâu chết, có người dân làm chứng, có chính quyền xác nhận và có cả hình ảnh rõ ràng nhưng Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 4 lại lờ đi trách nhiệm. Dựa vào cớ không có kết luận nên Nhà máy Thủy điện Đăk My 4 không tiến hành đền bù, rõ ràng đây là một cách xử lý vô cảm, đầy tắc trách. Đáng nói hơn, khi phóng viên VTV8 cung cấp thông tin và bằng chứng, Tổng Giám đốc Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 4 cho rằng bằng chứng bị ngụy tạo.

Sự trốn tránh trách nhiệm cho thấy Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 4 đã xem thường lợi ích của người dân. Hiện người dân Phước Sơn đang không biết trông chờ vào đâu để lấy lại công bằng.

Theo Huy Kha - Đinh Hiệp

VTV8

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên