TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy điện Hố Hô xả lũ: Chủ tịch Hà Tĩnh cũng quá bất ngờ!

16-10-2016 - 17:34 PM | Xã hội

Thủy điện Hố Hô xả lũ: Chủ tịch Hà Tĩnh cũng quá bất ngờ!
Thủy điện Hố Hô xả lũ (ảnh cắt từ clip)

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng việc thủy điện xả lũ ở đập Hố Hô (Hương Khê, Hà Tĩnh) là quá bất ngờ khiến dân trở tay không kịp.

Ông Đặng Quốc Khánh cũng cho rằng, việc xả lũ ở đập thủy điện Hố Hô vào 20h30 đêm 14/10 lên tới 1.800 m3/s vào thời điểm đó là quá mạnh, như vậy là không ổn, dân làm sao trở tay kịp.

11h sáng 16/10, PV có mặt tại thủy điện Hố Hô. Thời điểm này thủy điện vẫn đang tiếp tục cho xả lũ là 824 m3/s với dung tích trong lòng hồ là 38 triệu m3.

Video clip thủy điện Hố Hô xả lũ lúc 11h sáng nay:

Xả lũ Hố Hô

Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện hồ 4 khẳng định, việc xả lũ tại đập Hố Hô là làm đúng quy trình, đã có văn bản gửi chính quyền xã, huyện. Trước khi xả, có gọi điện cho Phó chủ tịch huyện.

Trước phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh rằng việc xả đập Hố Hô là quá bất ngờ khiến dân trở tay không kịp, ông Vũ Mạnh Hùng khẳng định: "Xả lũ quá nhanh, dân trở tay không kịp không phải do chúng tôi mà do mưa lớn".

Tối 14/10, thủy điện Hố Hô bất ngờ xả lũ ồ ạt với lưu lượng 1.800 m3/s trong vòng 4 tiếng đồng hồ khiến người dân không kịp trở tay.

Được biết, thủy điện Hố Hô (giáp ranh Hà Tĩnh - Quảng Bình) được đưa vào vận hành năm 2010 nhưng trận lũ lịch sử 2010 tàn phá nên đầu năm 2013 mới vận hành trở lại. Nhà máy thủy điện có công suất 14 MW, dung tích hồ chứa 38 triệu m3.

Tuy nhiên, người dân Hương Khê cho biết, từ ngày có thủy điện Hố Hô, cứ mùa mưa lũ đến dân lại tìm cách sơ tán vì vừa sợ nước lũ về vừa sợ thủy điện xả nước.

Theo Trương Hoa

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên