MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người dân bất chấp nguy hiểm đứng xem

19-07-2017 - 14:22 PM | Xã hội

Sở dĩ mọi người hiếu kỳ và thích thú như vậy bởi đã nhiều năm nay, cửa xả đáy và xả tràn đập thủy điện không xả nước. Với nhiều người đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến.

Sáng nay (19/7), trao đổi với báo chí, ông Đặng Trần Công - Chánh Văn phòng Công ty thủy điện Hòa Bình cho biết, 6h sáng công ty tiếp tục mở cửa xả thứ 2. Cửa xả thứ nhất được mở vào 18h chiều qua (18/7).

Ngay từ sáng, bất chấp biển báo "Khu vực nguy hiểm cấm vào", người dân vẫn đến gần cửa xả chụp ảnh khi đập thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Sở dĩ mọi người hiếu kỳ và thích thú như vậy bởi đã nhiều năm nay, cửa xả đáy và xả tràn đập thủy điện không xả nước. Với nhiều người đây là lần đầu tiên được chứng kiến đập thủy điện xả lũ.

Khi mở cửa, mực nước ở cửa xả lũ sẽ mạnh lên gấp đôi, lượng nước lớn từ hồ phóng ra rất mạnh.

Cuối cửa xả, độ vọt của dòng chảy phóng lên rất cao, dội xuống hạ lưu, tạo thành sóng to đập vào hai bên bờ rất mạnh. Bụi nước sẽ theo gió bốc lên cao và xa gần 1km.

Tính từ ngày hồ chứa Thủy điện Sơn La tích nước, đây là lần thứ 2 Thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Do mưa lớn liên tục trong tháng 6 vừa qua và ảnh hưởng từ cơn bão số 2 khiến mực nước trên các hồ thủy điện miền Bắc ở mức cao. Lúc 10 giờ sáng 18/7, mực nước ở hồ Hòa Bình ở cao trình 105,84 mét, trong khi đó, lưu lượng nước đổ về hồ là 3.060 m3/giây.

Khi xả cửa đáy thứ 2, từ 6h -12h ngày 19/7, mực nước trên sông Đà khu vực hạ lưu đập thủy điện có khả năng lên đến 18,50m, cao hơn mực nước hiện tại khoảng 4,50m.

Người dân bất chấp nguy hiểm đứng xem xả lũ. Ảnh: VOV.

Người dân bất chấp nguy hiểm đứng xem xả lũ. Ảnh: VOV.

Người dân bất chấp nguy hiểm đứng xem xả lũ. Ảnh: VOV.

Ảnh: NLĐO.

Ảnh: NLĐO.

Ảnh: NLĐO.

Theo Đức Nguyễn ( Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên