TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thụy Sĩ chia sẻ dữ liệu tài khoản ngân hàng với 66 quốc gia trong năm 2020

10-10-2020 - 14:00 PM | Tài chính quốc tế

Thụy Sĩ chia sẻ dữ liệu tài khoản ngân hàng với 66 quốc gia trong năm 2020
Trụ sở ngân hàng UBS ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cục Thuế Liên bang Thụy Sĩ ngày 9/10 thông báo nước này đã chia sẻ chi tiết tài khoản tài chính với 66 quốc gia đối tác trong năm nay như một phần của hiệp ước trao đổi thông tin tự động toàn cầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Cục Thuế Liên bang Thụy Sĩ tiết lộ rằng họ đã cung cấp thông tin chi tiết về khoảng 3,1 triệu tài khoản ngân hàng do người nước ngoài (hoặc những người có hộ khẩu ở nước ngoài) nắm giữ cho quốc gia xuất xứ hoặc nơi cư trú của họ. Khoảng 8.500 tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ tín thác và công ty bảo hiểm đã tham gia.

Kỷ nguyên "bí mật" thông tin khách hàng của ngành ngân hàng Thụy Sĩ đã kết thúc kể từ năm 2017 khi nước này quyết định thực hiện một thỏa thuận toàn cầu nhằm ngăn chặn việc trốn thuế.

Đổi lại, Thụy Sĩ cũng nhận được thông tin về chi tiết tài chính ngân hàng của khoảng 815.000 tài khoản do công dân/cư dân Thụy Sĩ ở 86 quốc gia đối tác nắm giữ. Con số này thấp hơn nhiều so với năm trước khi Thụy Sĩ nhận được dữ liệu về 2,4 triệu tài khoản ở 75 quốc gia đối tác. Điều này là do 38 quốc gia đã hoãn chia sẻ dữ liệu với Thụy Sĩ do những khó khăn kỹ thuật vì đại dịch COVID-19 gây ra. Dự kiến, những quốc gia này sẽ cung cấp dữ liệu vào cuối năm.

Bên cạnh đó, Thụy Sĩ đã nhận được thông tin từ 20 quốc gia nhưng không đáp lại “do các quốc gia đó chưa đáp ứng các yêu cầu quốc tế về bảo mật và an toàn dữ liệu (9 quốc gia) hoặc vì họ đã chọn không nhận dữ liệu (11 quốc gia)”.

Trao đổi thông tin tự động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông tin của người nộp thuế từ quyền tài phán xuất xứ sang quyền tài phán cư trú của người nộp thuế. Nó sẽ giúp các cơ quan quản lý có thông tin về thuế từ các chủ tài khoản không cư trú.

Theo Tố Uyên

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên