TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy Tiên Công Vinh quyên góp được hơn 3,4 tỉ đồng giúp đồng bào miền Tây trong đợt hạn mặn lịch sử: "Mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ"

14-03-2020 - 11:42 AM | Sống

Thủy Tiên Công Vinh quyên góp được hơn 3,4 tỉ đồng giúp đồng bào miền Tây trong đợt hạn mặn lịch sử: "Mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ"

Sau hơn 20 giờ đăng tải lời kêu gọi trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được 3,4 tỷ đồng và đang tiến hành khảo sát để lắp đặt máy lọc nước đầu tiên cho nông dân miền Tây.

Tối ngày 12/3, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã có bài viết trên trang cá nhân, kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và công đồng cùng quyên góp tiền để mua máy lọc nước biển giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn. Bài đăng của bà xã Công Vinh ngay lập tức nhận được sự hướng ứng nhiệt tình của mọi người với rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ:

"Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bào Đồng Bằng Sông Cửu Long vì sức 1 mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện.

Hiện như mọi người biết vùng ĐBSCL không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, xung quanh toàn là nước biển mặn. Vì sông khô hạn nên tất cả cây trái rau màu chết hết, lúa vừa chín chuẩn bị trổ bông đã chết hết rồi. Mà không thể đào giếng và cây nước, vì vùng nhiễm phèn mặn càng đào phèn mặn, càng dâng cao, càng khổ, càng ảnh hưởng môi trường, chứ không để đào được nước ngọt như vùng khác.

Nhưng quan trọng hơn là người dân cũng không còn nước ngọt để dùng tắm giặt ăn uống. Không có nước uống, tắm giặt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho 1 can nước xài cả gia đình, có khi 2-5 ngày mới có 1 thùng nước", nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được hơn 3,4 tỉ đồng giúp người miền Tây trong đợt hạn mặn lịch sử: Mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người quyên góp tiền để lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt, giúp đồng bào Đồng bằng sông Cửu Long trên trang cá nhân.

Thủy Tiên là người sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang, nên cô hiểu rõ nỗi khổ của người dân nơi đây mỗi khi đến mùa hạn hán. Nữ ca sĩ mong muốn mọi người cùng đóng góp tiền để có thể lắp đặt máy lọc nước công suất lớn, có thể lọc nước biển mặn thành nước ngọt uống được để giúp đỡ phần nào sinh hoạt của bà con.

Cô tâm sự: "Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm luôn".

Sau 2 ngày kêu gọi, ca sĩ Thủy Tiên đã thông báo số tiền quyên góp được đã lên tới 3,4 tỷ đồng. Cô cũng cập nhật trên trang cá nhân rằng đã đi khảo sát địa điểm đặt máy lọc nước đầu tiên ở xã Tân Phương, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được hơn 3,4 tỉ đồng giúp người miền Tây trong đợt hạn mặn lịch sử: Mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé - Ảnh 2.
Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được hơn 3,4 tỉ đồng giúp người miền Tây trong đợt hạn mặn lịch sử: Mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đang đi khảo sát địa điểm lắp đặt máy lọc nước cho nông dân miền Tây.

Loại máy lọc nước Thủy Tiên chọn là máy công suất lớn, lọc nước biển ra nước ngọt có thể uống được ngay. Công suất của máy lọc được 3.000-5.000 lít / giờ, nghĩa là 3-5 khối/h, 1 ngày có thể lọc được 72 khối và có thể dùng cho cả vùng dân. Giá của nó tầm khoảng 800 triệu và bên lắp đặt họ tặng tài trợ cho mình 30% còn 500 triệu. Đây là máy chuyên dụng nhất dành để lọc nước cho tàu biển đánh bắt lâu lên đến vài tháng. Bảo hành sử dụng lên đến 5 năm.

Hiện nay, máy đang được vận chuyển từ Hà Nội vào. Theo dự kiến của Thủy Tiên, chiếc máy đầu tiên sẽ được lắp đặt vào thứ 2 tuần tới. Nữ ca sĩ đã đặt 6 chiếc máy và sẽ tiếp tục khảo sát các địa điểm tiếp theo để lắp đặt.

Cca sĩ Thủy Tiên cho biết: "Khi tôi làm công việc này, tôi chỉ nghĩ những nơi cần giúp mình phải giúp chứ không tính toán gì nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng hết sức cẩn thận trong việc khảo sát và thi công, chứ nếu làm rồi bỏ đó, không sử dụng được thì tiền của mọi người quyên góp cho mình lại không giúp ích gì cho người dân được".

Trên trang cá nhân của nữ ca sĩ, rất nhiều người bình luận, cảm ơn sự nhiệt tâm của Thủy Tiên. Khi có người khởi xướng đúng đắn, mọi người đều sẵn sàng chung tay, góp sức để hỗ trợ đồng bào. Hiện nay, rất nhiều người vẫn tiếp tục gửi tiền quyên góp cho nữ ca sĩ và mong rằng thật nhiều máy lọc nước nữa có thể được lắp đặt để giúp đỡ người dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong mùa hạn hán.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên