MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỉ phú Bill Gates: Hầu hết các xét nghiệm Covid-19 của Mỹ "hoàn toàn lãng phí"

29-07-2020 - 11:29 AM | Tài chính quốc tế

"Các xét nghiệm Covid-19 mất hơn 48 giờ để có kết quả là "điên rồ" và là một sự lãng phí hoàn toàn về tiền bạc cũng như thời gian" - tỉ phú Bill Gates nói với đài CNBC hôm 28-7.

Theo đài CNBC, do nhu cầu xét nghiệm Covid-19 quá cao, việc công bố kết quả của các phòng thí nghiệm Mỹ phải kéo dài trong vài ngày, một tuần hoặc thậm chí nhiều hơn.

"Ngay bây giờ, để có kết quả xét nghiệm mà bạn phải chờ đợi hơn 3 ngày, đôi khi 7 ngày, thì không ai nên trả 1 USD cho điều đó. Thật điên rồ" - tỉ phú Gates lưu ý.

Ông giải thích rằng, với thời gian thử nghiệm dài như vậy, mọi người sẽ không thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết đúng thời gian và tiếp tục lây nhiễm.

Tỉ phú Bill Gates: Hầu hết các xét nghiệm Covid-19 của Mỹ hoàn toàn lãng phí - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates. Ảnh: EPA-EFE

Tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda đứng đầu một quỹ từ thiện khoảng 50 tỉ USD. Quỹ này ưu tiên chiến đấu với các bệnh nguy hiểm ở các nước đang phát triển, cũng như các vấn đề về chăm sóc sức khỏe và giáo dục ở Mỹ.  Hiện tại, tổ chức này đã phân bổ 300 triệu USD để phát triển vắc-xin chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người nghèo, những người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.

Tỉ phú Bill Gates: Hầu hết các xét nghiệm Covid-19 của Mỹ hoàn toàn lãng phí - Ảnh 2.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang khi đi trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Ảnh:EPA-EFE

Theo thống kê mới nhất, hơn 16.661.800 người đã bị mắc Covid-19 trên toàn thế giới và hơn 656.900 trường hợp tử vong đã được báo cáo.  Ngoài ra, cho đến nay, hơn 10.255.900 cá nhân đã khỏi bệnh trên toàn cầu.

Cho đến nay, 823.515 trường hợp mắc dịch Covid-19 đã được xác nhận ở Nga, trong đó 612.217 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Dữ liệu mới nhất của Nga cho thấy 13.504 trường hợp tử vong trên toàn quốc.  Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng trên mạng Internet để cập nhật công khai về tình hình dịch Covid-19.

Người Latin chết nhiều vì dịch Covid-19 ở bang California

Điều đáng lo ngại được các quan chức y tế ở bang California báo động: Người Latin chiếm hơn một nửa số ca mắc bệnh dịch Covid-19.

Theo các quan chức y tế California cho biết người Latin chỉ chiếm hơn 1/3 tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ nhưng chiếm 56% ca mắc Covid-19 và 46% ca tử vong.

Đến giữa chiều 28-7, bang California đã ghi nhận 133 trường hợp tử vong, mức cao nhất trong một ngày là 159 người.

Các trường hợp đang tăng vọt trong khu vực nông nghiệp ở thung lũng trung tâm với số dân Latin tràn ngập các bệnh viện.

Ngày 28-7, các bang Arkansas, Florida, Montana và Oregon cũng đã thông báo kỷ lục đột biến về số tử vong vì dịch Covid-19.

Bang Florida chứng kiến ​​191 trường hợp tử vong do Covid-19 trong 24 giờ trước đó, mức tăng cao nhất trong một ngày của nó, cơ quan y tế của bang cho biết.

Bang Texas bổ sung hơn 6.000 trường hợp mới vào ngày 27-7, đẩy tổng số ca nhiễm lên tới 401.477, theo một thống kê của hãng thông tấn Reuters.

Ba bang khác gồm California, Florida và New York - có hơn 400.000 trường hợp.

Đó cũng là bốn bang đông dân nhất nước Mỹ

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, nhận thấy các dấu hiệu gia tăng có thể lên đến đỉnh điểm ở miền Nam và miền Tây trong khi các khu vực khác đang ở trên đỉnh của sự bùng phát mới.

Sự gia tăng số ca tử vong và nhiễm dịch của Mỹ đã làm giảm bớt hi vọng ban đầu đất nước này vượt qua được khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất đã tàn phá các doanh nghiệp và khiến hàng triệu người Mỹ mất việc.

Xu hướng này cũng đã thúc đẩy một cuộc tranh luận gay gắt về việc mở lại các trường học ở Mỹ trong những tuần tới.

Theo Gia Minh

Người Lao động

Trở lên trên