MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỉ phú Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull, qua đời

23-10-2022 - 12:56 PM | Tài chính quốc tế

Tỉ phú Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull - Ảnh: AP

Tỉ phú Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull - Ảnh: AP

Ông Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull và cũng là người sáng lập đội đua F1 và một đế chế thể thao cùng tên, đã qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian dài lâm bệnh.

Theo báo Guardian , tỉ phú người Áo Dietrich Mateschitz qua đời ngày 22-10 sau quãng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Ông Mateschitz sinh ngày 20-5-1944, là tỉ phú giàu nhất tại Áo với giá trị tài sản ròng ước tính 27,4 tỉ USD, theo Forbes .

Năm 1984, ông đã đồng sáng lập Red Bull cùng với doanh nhân người Thái Lan Chaleo Yoovidhya. Ông Mateschitz đã biến Red Bull trở thành thức uống phổ biến toàn cầu.

20 năm sau, ông Mateschitz mua lại đội đua F1 (Công thức 1) Jaguar và đổi tên thành Red Bull Racing.

Năm 2010, Sebastian Vettel đã giành được danh hiệu F1 đầu tiên của Red Bull, rồi sau đó giành tiếp bốn danh hiệu. Tay đua Max Verstappen của Red Bull đã giành được chức vô địch thứ hai liên tiếp tại Giải Grand Prix Nhật Bản vào đầu tháng này.

"Chúng tôi rất buồn khi biết tin Dietrich qua đời - Christian Horner, đội trưởng đội đua Red Bull, cho biết - Ông ấy là một người đàn ông đáng kinh ngạc và là một người đầy cảm hứng".

Giám đốc điều hành giải đua F1 Stefano Domenicali mô tả Mateschitz là "một thành viên cực kỳ được kính trọng và được yêu mến của gia đình Formula One".

"Ông ấy là một doanh nhân có tầm nhìn xa, là người đã giúp thay đổi môn thể thao này và tạo ra thương hiệu Red Bull được cả thế giới biết đến", ông Stefano Domenicali nói.


Theo Minh Khôi

Tuổi trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên