TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiềm lực tài chính của Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) trước giờ lên sàn HOSE

12-08-2020 - 11:00 AM | Thị trường chứng khoán

Tiềm lực tài chính của Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) trước giờ lên sàn HOSE

"Bão" Covid quay lại - những mã cổ phiếu ngành y tế lại thêm hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chớp thời cơ, Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) chính thức nộp hồ sơ niêm yết trên HOSE, trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

"Sức khỏe" tài chính của bệnh viện Thái Nguyên trước giờ G

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận đầu tư số: 17121000028 ngày 27/8/2013 với số vốn điều lệ ban đầu 27,7 tỉ đồng, quy mô 300 giường bệnh. Đến năm 2019, sau 6 năm đi vào hoạt động vốn điều lệ của bệnh viện tăng lên 415 tỉ đồng, với 3 cơ sở đi vào hoạt động, quy mô lên tới 2000 giường bệnh.

Tiềm lực tài chính của Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) trước giờ lên sàn HOSE - Ảnh 1.

Trong 3 năm liên tiếp, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên luôn hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu. Năm 2018 ghi nhận tổng lợi nhuận trước thuế sau kiểm toán là 89 tỷ đồng. Năm 2019 ghi nhận doanh thu đã kiểm toán 270 tỉ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh của bệnh viện mang lại hơn 93 tỷ đồng (đã kiểm toán).

Tiềm lực tài chính của Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) trước giờ lên sàn HOSE - Ảnh 2.

Theo báo cáo thường niên 2019 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Tiềm năng phát triển lớn mạnh

Sở hữu 3 cơ sở khám chữa bệnh tại những nơi trọng yếu, tập trung đông dân cư nhất nhì tỉnh trên toàn tỉnh Thái Nguyên – một trong những thủ phủ công nghiệp đứng đầu phía Bắc với sự có mặt của nhà máy Samsung lớn bậc nhất Thế giới, bệnh viện quốc tế Thái Nguyên sở hữu tiềm năng phát triển được đánh giá là vô cùng triển vọng. Với việc trở thành đối tác khám chữa bệnh cho toàn bộ đội ngũ công nhân viên, chuyên gia của Samsung Thái Nguyên, bệnh viện nắm trong tay nguồn thu ổn định đáng mơ ước.

Trên thực tế, bệnh viện mới chỉ đáp ứng được 30-40% nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân quanh vùng. Chính vì vậy, dự án Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giai đoạn II đã được triển khai nhanh chóng và đi vào hoạt động trong tháng 6/2020, tổng giá trị đầu tư lên tới hơn 400 tỉ đồng, tăng tổng quy mô thêm 400 giường bệnh. Với lợi thế nằm ngay cạnh khu công nghiệp Yên Bình (nơi nhà máy Samsung tọa lạc) cơ sở mới này sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi để tăng trưởng doanh thu cho bệnh viện trong thời gian tới. Dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2020 sẽ lên tới 120 tỉ đồng, tăng 33% so với năm 2019.

Với doanh thu hiện tại, chỉ số lãi trên 1 cổ phiếu (EPS) của TNH đang rơi vào khoảng 3 - 4.000 VNĐ. Chỉ số EPS của TNH dự đoán sẽ tăng lên đáng kể dựa trên Kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019-2023 mà bệnh viện công bố. Dự đoán lợi nhuận năm 2023 lên tới 200 tỷ đồng (EPS có thể sẽ xấp xỉ 5 – 6.000 VNĐ).

Trong tương lai, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển theo định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất, trở thành địa điểm khám chữa bệnh uy tín và quen thuộc đối với nhân dân toàn tỉnh Thái Nguyên và các địa phương lân cận.

Tiềm lực tài chính của Bệnh viện Thái Nguyên (TNH) trước giờ lên sàn HOSE - Ảnh 3.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giai đoạn 2 hiện tại đã đi vào hoạt động

Không chỉ thu hút các nhà đầu tư cá nhân, thông tin Bệnh viện Thái Nguyên sắp chào sàn HOSE cũng nhận được sự chú ý đến từ nhiều quỹ đầu tư lớn. Đáp lại sự mong đợi của các nhà đầu tư, mã cổ phiếu TNH sẽ chính thức lên sàn giao dịch trong thời gian sớm nhất sắp tới.

Việc niêm yết cổ phiếu TNH tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 chính là bước tiến quan trọng trong kế hoạch gia tăng các kênh huy động vốn hiệu quả cho bệnh viện. Khẳng định vị thế trong ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên nói riêng và ngành Y tế cả nước nói chung, trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch. Với sự chuẩn bị, đầu tư đúng hướng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyễn sẵn sàng đón nhận những cơ hội và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên