MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhu cầu thuê lớn, bất động sản nhà ở khu vực này nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư

24-08-2023 - 06:49 AM | Bất động sản

Nhu cầu thuê lớn, bất động sản nhà ở khu vực này nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư

Hiện Nhơn Trạch có 10 khu công nghiệp, trong đó có 9 khu công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động, tổng diện tích khoảng 3.342ha.

Việc định hướng lên Thành phố trước năm 2023, sân bay Long Thành đi vào hoạt động 2026, hàng loạt khu công nghiệp hiện hữu…dự báo sẽ tạo ra sức cầu dồi dào đến từ số lượng chuyên gia, quản lý cấp cao, CEO làm việc trong các khu công nghiệp và đội ngũ sân bay Long Thành.

Thế nhưng, nhìn khách quan, thị trường nhà ở tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) rất khan hiếm nguồn cung mới, nhất là ở phân khúc căn hộ.

Vốn được mệnh danh là thủ phủ của phân khúc đất nền, vì thế, những năm qua thị trường bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) rất ít dự án căn hộ mới ra thị trường. Trong khi xét về tiềm năng ở thực và đầu tư cho thuê, phân khúc căn hộ nơi đây được kì vọng tăng trưởng, nhất là các dự án có vị trí giáp ranh các khu công nghiệp lớn.

Ghi nhận cho thấy, một số dự án căn hộ quy mô nhỏ trên địa bàn Nhơn Trạch đa số đã bàn giao trước đó khá lâu, thuộc phân khúc nhà ở xã hội hoặc bình dân. Trong khi các dự án căn hộ trung – cao cấp, đáp ứng nhu cầu thuê của đối tượng là chuyên gia, kỹ sư cao cấp chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Trong đợt thực tế gần đây nhận thấy, toàn khu vực này chủ yếu là các dự án đất nền vắng người ở sau cơn sốt đất đi qua, trong khi loại hình căn hộ rất hiếm. Chỉ có một dự án căn hộ là FIATO City của Thang Long Real Group tại thị trấn Hiệp Phước hiện đang rục rịch ra thị trường. Đây cũng là dự án căn hộ thuộc phân khúc trung cấp nằm trong khu dân cư rộng 9,8ha khá bài bản của khu vực này, kì vọng sẽ đáp ứng nhu cầu mua ở thực và đầu tư cho thuê hướng đến các chuyên gia, nhân sự cấp cao trong các khu công nghiệp gần đó. Hiện dự án này đang ra mắt thị trường với mức giá dự kiến chỉ từ 33.5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). 

Dọc tuyến đường từ Trần Phú đến Tôn Đức Thắng, thuộc thị trấn Hiệp Phước có rất nhiều khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp đã hình thành. Tuy nhiên, gần các khu công nghiệp này lại rất hiếm dự án bất động sản.

Tiềm năng cho thuê tăng mạnh, bất động sản nhà ở khu vực này đang rất tiềm năng cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

So với các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch là huyện có tốc độ phát triển các khu công nghiệp khá nhanh. Hiện trên địa bàn huyện đã có 10 khu công nghiệp, trong đó có 9 khu công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động, tổng diện tích khoảng 3.342ha và là địa phương có diện tích đất khu công nghiệp cho thuê nhiều nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Quy mô khu công nghiệp hiện tại đã thu hút về cho Nhơn Trạch hơn 120.000 lao động trực tiếp trong khu công nghiệp với khoảng 5.000 chuyên gia.

Nếu nhìn về tương lai, Nhơn Trạch là địa phương gần với sân bay Long Thành sẽ được hưởng lợi lớn về nhu cầu nhà ở khi dự án này đi vào hoạt động. Đặc biệt, tiềm năng cho thuê căn hộ dành cho đối tượng là phi công, tiếp viên hàng không, đội ngũ khai thác mặt đất sân bay.. là rất lớn.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Nghị quyết đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ thành lập TP Nhơn Trạch đạt các tiêu chí cơ bản của một đô thị loại II. Những năm tiếp theo, tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp đô thị đạt tiêu chí của đô thị loại I. Cũng theo Nghị quyết, đến năm 2025, Nhơn Trạch đạt các tiêu chí của đô thị loại III. Như vậy, đây sẽ là tiền đề để kì vọng Nhơn Trạch có bước tiến về phát triển kinh tế- xã hội, từ đó kéo theo nhu cầu về bất động sản.

Dù nguồn cầu về nhà ở và đầu tư cho thuê tiềm năng nhưng nguồn cung bất động sản tại Nhơn Trạch lại rất ít ỏi. Hiện thị trường khu vực này chưa xuất hiện phân khúc nhà ở chất lượng dành cho các đối tượng này. Tại đây, hiện có dự án chung cư IDICO là NOXH cho thuê khoảng 5triệu/tháng hoặc phân khúc nhà nghỉ cho thuê giá từ 500-700 trăm ngàn đồng/ngày; hoặc loại hình nhà trọ bình dân cho thuê.

Tiềm năng cho thuê tăng mạnh, bất động sản nhà ở khu vực này đang rất tiềm năng cho nhà đầu tư - Ảnh 2.

Nhu cầu đầu tư cho thuê căn hộ tại Nhơn Trạch tăng cao nhưng nguồn cung của thị trường rất ít.

Theo bà Giang Huỳnh, Phó Giá đốc bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, tiềm năng về thị trường nhà ở cho thuê tại các khu công nghiệp/cụm khu công nghiệp hướng đến đối tượng chuyên gia, kỹ sư là rất lớn nhưng nguồn cung nhà ở một số khu vực lân cận Tp.HCM chưa đáp ứng nguồn cầu, hoặc chưa đáp ứng nhu cầu sống tiện ích của đối tượng này.

Theo bà Giang Huỳnh, ngoài tính kết nối giao thông gần khu công nghiệp thì chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước ưu tiên yếu tố tiện ích sống. Vì thế, các dự án nhà ở phải đáp ứng được tiêu chí này mới có khả năng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng này.

Đây cũng là bài toán đã từng diễn ra tại thị trường Bình Dương trước đây, khi nhu cầu về mua ở và thuê ở của chuyên gia, kỹ sư trong các khu công nghiệp tăng cao nhưng thiếu hụt các dự án nhà ở cao cấp đáp ứng yêu cầu nên có rất nhiều người đã rời bỏ thị trường Bình Dương về Tp.HCM thuê căn hộ sinh sống. Như vậy, thị trường khu vực dễ mất đi lượng khách hàng dồi dào và tiềm năng.

Với thị trường Nhơn Trạch, gần đây, khi điều kiện giao thông kết nối giữa Nhơn Trạch – Tp.HCM và sân bay quốc tế Long Thành chuyển biến tích cực, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu hướng tới sản phẩm nhà cao cấp cho chuyên gia, quản lý cấp cao. Tuy vậy, số lượng vẫn rất ít. Theo các chuyên gia, việc đầu tư phát triển đa dạng phân khúc và loại hình bất động sản, nhất là ở dòng căn hộ trung – cao cấp tại thị trường này là cần thiết để đa dạng nhu cầu của người mua. Nếu trước đến nay tại Nhơn Trạch đa số là các dự án đất nền bị bỏ trống nhiều thì dòng căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực, hoặc đầu tư cho thuê lại được người mua quan tâm. Điều này kì vọng sẽ thúc đẩy bức tranh của thị trường khu vực này trong bối cảnh khó khăn.

Hạ Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên