MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiềm năng lớn từ bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung

02-10-2019 - 19:30 PM | Bất động sản

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam những năm gầy đây thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư lớn sãn sàng chi mạnh tay săn quỹ đất đẹp ven biển Việt Nam đặc biệt là vùng biển miền Trung để phát triển dự án nghỉ dưỡng.

Tương lai sáng từ bất động sản nghỉ dưỡng

Sau gần một thập kỷ phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng đã chứng minh khả năng phát triển và tiềm năng khai thác đa dạng của mình. Bất động sản nghỉ dưỡng giờ đây không chỉ còn phụ vụ cho đối tượng khách du lịch có thu nhập cao mà còn hướng đến nhiều khách hàng khác nhau.

Các chuyên gia đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình phát triển dựa vào du lịch và gần đây du lịch biển Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, vươn tầm quốc tế. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách nội địa đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú; khách quốc tế đến Việt Nam tăng 7,5% so với cùng kỳ với gần 8,5 triệu lượt.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang có mức tăng trưởng lớn nhất Đông Nam Á. Những thị trường truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc là tâm điểm thu hút các nhà đầu từ "rót" tiền.

Một trong những động lực thúc đẩy bất động sản ven biển trở thành thị trường màu mỡ là đà tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch. Với điều kiện thời tiết thuận lợi nắng ấm quanh năm, khu vực Miền Trung thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong suốt gần như 12 tháng. Đây là điều kiện thuận lợi để kinh doanh các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tạo doanh thu ổn định cho các dự án.

Khi cuộc cạnh tranh đầu tư của không chỉ thuộc về các "ông lớn"

Căn cứ vào sự phát triển của ngành dịch vụ với điển hình là Singapore, Thái Lan, có thể thấy đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng là cuộc đầu tư "không bao giờ lỗ". Những năm gần đây, có thể thấy ngoài Vingroup, Sungroup, FLC… miếng bánh thị phần ngon lành còn được chia đều cơ hội cho các nhà đầu tư uy tín hướng tới việc cung cấp dịch vụ cao cấp như CTCP Quốc Tế Minh Viễn, Tập đoàn Byan Tree, PPC An Thịnh với Khu tổ hợp Wyndham Soleil Đà Nẵng.

Tiềm năng lớn từ bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung - Ảnh 1.

PPC An Thịnh tham gia vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng Miền Trung với Khu tổ hợp Wyndham Soleil Đà Nẵng

Lý do chính để các chủ đầu tư lớn hướng đến bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Miền Trung được lý giải là do sự phát triển kinh tế trọng điểm – nâng cấp hạ tầng giao thông kéo theo sức điều chuyển định cư, thu nhập của người dân tăng mạnh, tạo ra nhu cầu ở và đầu tư tại địa phương lớn. Bên cạnh đó, nhiều Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững vàng, có kinh nghiệm thành công trên thị trường bất động sản đang rất quan tâm đến thị trường Đà Nẵng tạo đà theo chân của giới đầu tư cá nhân. Tính chuyên nghiệp, bài bản trong đầu tư các Dự án lớn như Wyndham Soleil Đà Nẵng, Movenpick đang tạo nên sức hút mạnh mẽ cho thị trường khu vực này trong thời gian qua. Sở hữu vị trí đẹp nhất tại tuyến đường ven biển Mỹ Khê, với thiết kế nhận được 3 giải thưởng danh giá về ý tưởng kiến trúc: Best Architecture; Best Condo Development; Mixe – Use Architecture ; chất lượng đạt đẳng cấp 5*, giữ kỉ lục về số thang máy trong toà nhà (21 tháng), thời gian qua Wyndham Soleil Đà Nẵng của PPC An Thịnh đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Miền Trung và quốc tế.

Nỗ lực để có nhiều hơn một Đà Nẵng trong tương lai

Khó có thể phủ nhận Đà Nẵng đang là tâm điểm hút vốn đầu tư cho những dự án Bất động sản ven biển Việt Nam. Theo ghi nhận từ Savills Việt Nam, nửa đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đã đạt con số ấn tượng 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm. Bên cạnh đó là nguồn cầu nội địa rất ổn định: 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm.

Tiềm năng lớn từ bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung - Ảnh 2.

Có được thành công này là do TP Đà Nẵng đang sở hữu đường vành đai biển trải dài từ Sơn Trà đến hết Cửa Đại và đang được kéo dài sang phía Nam Hội An. Một điểu nữa là hành chính và chính sách đầu tư của Đà Nẵng cũng rất cởi mở, tạo nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư.

Cơ sở vật chất hạ tầng, thủ tục hàng không của Thành phố này cũng được đánh giá cao. Tính đến nửa đầu năm 2019, Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế đến thành phố (tần suất: 419 chuyến/tuần) và 11 đường bay nội địa (tần suất 654 chuyến/tuần).

Từ mô hình của Đà Nẵng, có thể thấy để giữ chân du khách lâu hơn và tăng mức chi tiêu cao hơn, việc đầu tư cơ sở lưu trú, sản phẩm du lịch và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng phân khúc cao cấp cần được song hành cùng nhau. Với hơn 1000 căn hộ khách sạn sắp được đưa vào vận hành và số lượng lớn căn hộ chuẩn bị được đưa ra thị trường trong thời gian tới của Chủ đầu tư PPC An Thịnh sẽ góp phần làm cho nguồn cung về số lượng phòng nghỉ tại Đà Nẵng tăng lên đáng kể, làm cho du khách quốc tế có nhiều lựa chọn cho kì nghỉ dưỡng sang chảnh, tiện nghi mà vẫn hài hoà với thiên nhiên.

Nói rộng ra, đây cũng chính là cơ hội của những vùng đất mới, giàu tiềm năng tự nhiên trong khu vực, nhờ dư địa phát triển dự án và sản phẩm du lịch đột phá còn dồi dào.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên