TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền gửi online - Giải pháp tài chính tối ưu trong đợt bùng dịch mới

19-05-2021 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Tiền gửi online - Giải pháp tài chính tối ưu trong đợt bùng dịch mới

Theo nhận định của các chuyên gia tài chính và từ thực tế trải nghiệm người sử dụng, tiền gửi online đang là kênh bảo toàn vốn kết hợp sinh lời hiệu quả, bên cạnh đó gia tăng an toàn giữa cộng đồng nhờ đặc trưng “giao dịch không tiếp xúc”.

Ngân hàng Việt đẩy mạnh phát triển kênh trực tuyến

Hưởng ứng chỉ đạo của Chính phủ về việc thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt, trong 5 năm trở lại đây, nhiều ngân hàng thương mại đã mạnh tay đầu tư phát triển theo hướng số hóa, đặc biệt chú trọng vào các phương thức giao dịch trực tuyến như Thanh toán Hóa đơn và Tiền gửi Online. Ngoài những giá trị lợi ích to lớn mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ, động thái này cũng giúp các ngân hàng tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành so với giao dịch tại quầy.

Tiền gửi online - Giải pháp tài chính tối ưu trong đợt bùng dịch mới - Ảnh 1.

Phương thức giao dịch online đang được các ngân hàng đẩy mạnh phát triển.

Năm 2016, ngân hàng TMCP Techcombank tiên phong triển khai miễn hoàn toàn phí chuyển tiền online (Internet Banking) hoặc qua ứng dụng (Mobile Banking) cho người dân, khởi đầu xu hướng chuyển dịch từ ngân hàng truyền thống sang sử dụng ngân hàng số. Tính đến 2021 đã có thêm gần 40 ngân hàng "nối gót" thực hiện miễn hoặc giảm phí chuyển tiền, bên cạnh đó đồng loạt gia tăng lãi suất huy động cho loại hình tiền gửi online nhằm khuyến khích người dân giao dịch an toàn qua mạng, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Khách hàng hưởng lợi giữa thời dịch

So với gửi tiền trực tiếp tại quầy, gửi tiền online đang ngày càng cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội rõ rệt mà đầu tiên là mức chênh lệch lãi suất huy động. Tuy mức lãi suất tiền gửi của nhiều ngân hàng đã giảm đáng kể bởi tác động từ dịch bệnh, nhưng chủ yếu chỉ áp dụng cho hình thức tiết kiệm tại quầy. Trái lại, gửi tiền online thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử ( Internet Banking hoặc Mobile Banking) vẫn được ưu đãi cộng thêm từ 0,1 đến 0,4%/năm, do vậy thu hút rất nhiều người dân quan tâm sử dụng.

Thứ hai là tính tiện lợi, chủ động và tiết kiệm thời gian, khi khách hàng gửi tiền nay đã có thể thực hiện mọi thao tác thông qua ứng dụng điện thoại hoặc truy cập trang web ngân hàng trên máy tính. Giao dịch hoàn thành, khách hàng sẽ quản lý tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng ngân hàng số thay vì cầm thẻ hoặc giữ sổ như hình thức truyền thống, gạt bỏ nỗi lo bị giả mạo cùng những phiền hà khi bảo quản sổ tiết kiệm.

Tiền gửi online - Giải pháp tài chính tối ưu trong đợt bùng dịch mới - Ảnh 2.

Đặc trưng tiện lợi giúp người gửi tiền online giành quyền chủ động và tiết kiệm thời gian.

Chị Lê Huyền Trang (nhân viên văn phòng, TP.HCM) hiện đang sử dụng sản phẩm Tiền gửi online của Techcombank cho biết: "Gửi tiết kiệm online rất tiện lợi và phù hợp với bối cảnh dịch dã bây giờ. Có thể ngồi ngay tại nhà mở tài khoản sau vài phút, dễ dàng thao tác gửi tiền, kiểm tra thông tin lãi suất, tất toán, tái tục... vào bất kỳ thời gian nào, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ hay ngoài giờ hành chính. Mình còn có thể lên kế hoạch phù hợp hơn nhờ chủ động kiểm tra được số dư tài khoản bất cứ lúc nào cần".

Ngoài ưu điểm lãi suất cao, tiện lợi và linh động về thời gian, loại hình Tiền gửi online còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng gửi tiền, tiêu biểu như chương trình "Tiết kiệm thông minh, rinh quà cực đỉnh" của Techcombank.

Áp dụng trên toàn hệ thống cho sản phẩm Tiền gửi Online và Tiền gửi Phát Lộc Online, từ ngày 20/4/2021 đến hết ngày 30/6/2021, khách hàng cá nhân mở mới tài khoản tiền gửi trên ứng dụng F@st Mobile của Techcombank với mức tiền gửi từ 10 triệu đồng - kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ được nhận ngay một mã quay thưởng trúng iPhone 12 Pro Max 256GB chính hãng. Mỗi 10 triệu tiền gửi tiếp theo được tặng thêm một mã dự thưởng, tổng giá trị giải ứng với 10 chiếc điện thoại là 350.000.000 đồng.

Tiền gửi online - Giải pháp tài chính tối ưu trong đợt bùng dịch mới - Ảnh 3.

Chương trình ưu đãi "Tiết kiệm thông minh, rinh quà cực đỉnh" của Techcombank nhận được nhiều quan tâm.

Bên cạnh đó, ngoài mức lãi suất niêm yết, khách hàng có số tiền gửi online kỳ hạn 6 tháng tăng trưởng dương từ 100 triệu trở lên so với tháng liền trước sẽ được hưởng chính sách cộng thêm lãi suất đến 0,3%/năm trên số tiền gửi.

Tựu chung, với những dấu hiệu bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, thì một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả như Tiền gửi online hẳn sẽ tiếp tục "giữ ngôi" trong khoảng thời gian dài sắp tới.

Tham gia ngay chương trình "Tiết kiệm thông minh - Rinh quà cực đỉnh" để nhận cơ hội trúng Iphone 12 Pro Max 256GB và hưởng chính sách lãi suất cộng thêm lên tới 0,3% khi gửi tiền Online với Techcombank.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/4/2021 đến hết 30/6/2021.

Thông tin chi tiết xem tại: http://bit.ly/TD01-iPhone12

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên