TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền ồ ạt vào chứng khoán, hàng loạt cổ phiếu ngủ quên nay thức giấc

Tiền ồ ạt vào chứng khoán, hàng loạt cổ phiếu ngủ quên nay thức giấc

Thị trường tăng nhanh đến nỗi những nhà đầu tư chưa kịp rùng mình vì bão ETFs cuối tuần trước đã phải lao vào thị trường tìm cơ hội mới.

Đã 1 tuần nay, kể từ phiên giao dịch bùng nổ của ETFs vào 16/9, thị trường chứng khoán như bừng tỉnh giấc với lượng tiền rất lớn đổ vào thị trường. Thị trường tăng nhanh đến nỗi những nhà đầu tư chưa kịp rùng mình vì bão ETFs cuối tuần trước đã phải lao vào thị trường tìm cơ hội mới.

Tiền ồ ạt vào chứng khoán

Đã khá lâu rồi, sàn HoSE mới có tuần lễ giao dịch đều đặn hơn 2.200 tỷ trong suốt cả tuần ròng chỉ tính riêng khớp lệnh. Giao dịch thỏa thuận cũng đột biến khi nhiều phiên trong tuần lên đến 700 đến gần 1.000 tỷ. Tiền mạnh vào thị trường đã đẩy VnIndex tiến gần hơn với khu vực đỉnh cũ 680 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu thức giấc sau giấc ngủ dài

Đứng giá suốt nhiều ngày, lình xình mãi quanh mức 20-22.000 đồng/cổ phiếu, đến tháng 9 này, cổ phiếu CDO của Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị bỗng tỉnh giấc, đạt 13 phiên tăng liên tiếp lên 30.650 đồng/cổ phiếu. CDO đang đứng đầu bảng xếp hạng tăng giá trong 1 tuần qua.

Vì thua lỗ sâu sau kỳ kinh doanh quý 2 lỗ khủng, cổ phiếu ANV của Công ty Cổ phần Nam Việt có giai đoạn dài lình xình với nhiều phiên chỉ vài chục, vài trăm cổ phiếu, giá cũng chỉ quanh quẩn mức 6.000 đồng-6.400 đồng. Ấy thế nhưng, tuần giao dịch vừa qua, ANV gây bất ngờ với 4 phiên liên tiếp giao dịch tăng mạnh so với bình quân trước đó. Cổ phiếu cũng tăng mạnh từ 5.800 đồng lên 6.960 đồng.

Bay theo sóng thị trường và hưởng lợi từ sóng cổ phiếu bia, cổ phiếu SCD của Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương đã tăng dựng đứng từ mức ~40.000/cổ phiếu lên mức 62.000 đồng/cổ phiếu hiện tại. Mức lãi 50% chỉ trong vòng 1 tháng có vẻ như là quá mỹ mãn cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Một cổ phiếu bia khác là BSP của Bia Sài Gòn-Phú Thọ. Từ đầu tháng 9 đến nay, cổ phiếu này đã tăng từ hơn 20.000 đồng/cổ phiếu lên hơn 38.000 đồng/cổ phiếu hiện tại.

Mặc kệ những phân tích có phần có lý vừa được các công ty chứng khoán đưa ra, cổ phiếu HHS của Hoàng Huy cùng mong mỏi việc Hoàng Huy đưa công ty tài chính của mình lên niêm yết sẽ tốt. HHS tăng liên tục trong tuần, đẩy giá cổ phiếu từ 4.520 đồng lên 5.730 đồng. HHS cũng giữ thanh khoản vài triệu cổ phiếu/phiên và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Ai từng buồn lòng vì cổ phiếu FLC liên tục giảm suốt thời gian dài mặc cho chủ tịch HĐQT Quyết lên tiếng khẳng định nếu giá cổ phiếu về dưới 7.000 đồng sẽ dốc cả tài sản ra mua cổ phiếu thì nay đã có thể vui. Cổ phiếu FLC sau khi về dưới ngưỡng 5.000 đồng/cp thì chủ tịch Quyết công bố thông tin đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu. Với thông tin này, cổ phiếu FLC đã liên tục tăng trần và tính chung cả tuần qua đứng trong top 100 tăng giá.

Nếu nhắc đến những cổ phiếu "tỉnh giấc" mà không nhắc đến SGH của Công ty cổ phần Khách sạn Sài Gòn thì thật thiếu sót. SGH suốt nửa năm nay giao dịch nửa vời, thậm chí rất nhiều phiên không có giao dịch. Ấy thế nhưng 2 tuần qua, cổ phiếu này đã bừng tỉnh sau giấc ngủ dài. Khối lượng giao dịch tăng dần lên và giá cổ phiếu cũng tăng một gấp đôi từ 10.300 đồng lên 20.600 đồng/cổ phiếu.

Có những cái tên ít nhà đầu tư biết đến hơn như cổ phiếu ICC của Công ty cổ phần xây dựng công nghiệp cũng "ăn theo" thị trường, mỗi phiên giao dịch vài trăm cổ phiếu đẩy giá cổ phiếu từ mức tầm 20.000 đồng đầu tháng 9 lên đến mức 77.000 đồng hiện tại. Mức tăng gấp 3,5 lần chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Có vẻ như, thị trường đang xuất hiện những cái tên rất lạ trong danh sách những cổ phiếu biến động mạnh về khối lượng cùng giá. Chiến thuật chú ý và ăn theo sóng tăng của những cổ phiếu tỉnh dậy sau giấc ngủ dài không phải là chiến lược tồi!

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên