MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tiếp thị” việc làm ở... bến xe

Lâu nay các nhà tuyển dụng hoặc là ứng viên sẽ đến phỏng vấn trực tiếp hoặc là online, nhưng hiện ở TP Hồ Chí Minh còn tuyển dụng ở bến xe.

Nhu cầu tuyển dụng của TP Hồ Chí Minh sau Tết vào khoảng trên 14.000 lao động. Thời điểm này cũng là lúc người lao động ở các tỉnh, thành lân cận lên TP Hồ Chí Minh tìm cơ hội nghề nghiệp.

Tại các bến xe như Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, Bến xe An Sương, nhiều doanh nghiệp cử nhân sự cùng với trung tâm dịch vụ việc làm của thành phố để tuyển dụng lao động và có thể họ về nhà máy nhanh nhất.

“Tiếp thị” việc làm ở... bến xe - Ảnh 1.

“Tiếp thị” việc làm ở bến xe hỗ trợ người lao động tìm việc.

Người lao động ngoại tỉnh có nhu cầu tìm việc sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh, việc đặt các bàn tư vấn tuyển dụng trực tiếp tại bến xe sẽ giúp người lao động tiếp cận với nguồn tuyển dụng chính thống và phân luồng lao động ngay từ đầu.

"Tránh tình trạng các tổ chức cá nhân không được cấp phép giấy tư vấn giới thiệu việc làm, thu phí bất hợp pháp và tránh tình trạng "cò mồi" lao động, đặc biệt là sau Tết. Tại mỗi phiên giao dịch chúng tôi đều mời những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn để tìm kiếm việc làm một cách thuận lợi nhất cho người lao động", ông Hoàng Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Việc làm TP Hồ Chí Minh cho biết.

Trong tháng 1, gần 3.000 lao động thiếu việc, mất việc trước Tết đã được giới thiệu kịp thời đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. TP Hồ Chí Minh cũng đang phối hợp với các tỉnh thành lân cận như Cần Thơ, Bến Tre, Gia Lai, Kon Tum… tạo nguồn cung ứng lao động cho các doanh nghiệp tại thành phố.


Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên