MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp tục tăng tần suất bay nội địa, đáp ứng nhu cầu đi lại Tết

Tiếp tục tăng tần suất bay nội địa, đáp ứng nhu cầu đi lại Tết

Ngày 30/11, Bộ GTVT đã quyết định tăng tần suất khai thác các đường bay thường lệ chở khách nội địa kể từ ngày 1/12, để hướng tới khai thác bình thường từ đầu năm 2022, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết sắp tới.

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận cho tăng tần suất các đường bay trục Bắc - Nam gồm đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TPHCM và Đà Nẵng - TPHCM, tăng tần suất lên 16 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, áp dụng cho giai đoạn từ 1-14/12. Sau đó, từ ngày 15/12, tăng tần suất trên các đường bay trục lên tối đa 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác tăng tần suất lên tối đa 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Với lịch bay Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, Bộ GTVT giao Cục Hàng không đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay theo thực tế, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kế hoạch phải gửi Bộ GTVT trước ngày 25/12/2021.

Điều kiện khách được đi bằng đường hàng không trong giai đoạn tới vẫn giữ nguyên như quy định hiện hành. Theo đó, tất cả hành khách đi từ địa bàn vùng 4 trở lên, hay khu vực TPHCM, Cần Thơ, ngoài yêu cầu về tiêm đủ vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh, đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Với các vùng còn lại, hành khách cần đáp ứng 1 trong các điều kiện: Đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19; hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Đặc biệt, khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Kế hoạch bay chở khách nội địa hiện hành chỉ áp dụng tới hết hôm nay 30/11.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên