MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm năng lượng sạch, SHE đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 24% trong năm 2019

Với định hướng rõ nét tập trung vào ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, chủ tịch SHE tin rằng công ty sẽ phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, cũng như cổ tức sẽ được đảm bảo trong những năm tới.

Ngày 29/3/2019 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2019 của CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà, doanh nghiệp vừa niêm yết trên HNX vào tháng 1 vừa qua với mã chứng khoán SHE.

Điểm lại kết quả kinh doanh năm 2018, SHE ghi nhận doanh thu 220,66 tỷ đồng, hoàn thành 86,53% kế hoạch năm và tăng 22% so với thực hiện năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế SHE năm 2018 vẫn vượt 7,41% kế hoạch, đạt 16,11 tỷ đồng, tăng 74% so với năm trước. Năm 2018, SHE chi trả cổ tức 20% và mới đây công ty đã tạm ứng 10% bằng tiền mặt ngay sau khi niêm yết. Phần cổ tức còn lại sẽ được chi trả sau ĐHCĐ thường niên.

Tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm năng lượng sạch, SHE đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 24% trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trong năm qua, sản lượng thực hiện ngành hàng Thái Dương Năng tăng 5% do Công ty nghiên cứu phát triển và sản xuất sản phẩm mới nhằm mở rộng thị trường, đa dạng dòng sản phẩm mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như dòng sản phẩm TDN Titan chịu áp lực dùng ống chân không, TDN công nghiệp dung tích lớn lên đến 8000 lít…

Bên cạnh đó, SHE cũng nghiên cứu phát triển và sản xuất thành công sản phẩm mới: bể nước ngầm Composite dung tích từ 1.2m3 đến 6m3; sản xuất lọc tổng công suất 1000 lít/h, 2000l/h. Ngoài ra, SHE cũng tiếp nhận sản xuất và phát triển ngành hàng Lọc nước RO theo định hướng phát triển của tập đoàn.

Một số khách hàng mới như CTCP Sản xuất-Kinh doanh Toàn Mỹ, CTCP Toàn Thắng bước đầu đã có thị trường tiêu thụ kết quả sản lượng thực hiện vượt kế hoạch đề ra.

Tập trung phát triển các sản phẩm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, đặt kế hoạch lãi 20 tỷ trong năm 2019

Về kế hoạch kinh doanh năm 2019, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT SHE cho biết sẽ bám sát định hướng phát triển Chiến lược kinh doanh, sự định hướng của Chính phủ về phát triển năng lượng sạch cho hàng chục năm tiếp theo.

Trong năm 2019, SHE sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm mới như bể nước ngầm, lọc tổng…; Nghiên cứu phát triển các sản phẩm về năng lượng sạch trong việc tăng tỷ lệ nội địa hóa cho sản phẩm và các giải pháp cho năng lượng tái tạo ứng dụng vào thực tế; Cung cấp theo dây chuyền khép kín nâng cao tính cạnh tranh với các nhà cung cấp khác trong khu vực, cũng như đáp ứng nhu cầu trong nước bằng các sản phẩm mang thương hiệu Việt; Hoàn thiện các phòng LAB cho việc đo kiểm, giám sát chất lượng các sản phẩm do Công ty sản xuất ra nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn Quốc tế, cũng như cung cấp các dịch vụ đo kiểm cho các đơn vị trong nước.

Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh công tác giám sát quản trị chất lượng sản phẩm cung ứng, tối ưu hóa nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đảm bảo cam kết chi trả cổ tức cho cổ đông cũng như đảm bảo đời sống, thu nhập cho cán bộ công nhân viên công ty.

Về chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, SHE dự kiến doanh thu đạt 280 tỷ đồng, tăng 27%; Lợi nhuận sau thuế 20 tỷ đồng, tăng 24% so với thực hiện năm trước. Tỷ lệ chi trả cổ tức ở mức 20%, tương đương năm 2018.

Theo ông Lê Vĩnh Sơn, mảng kinh doanh nước nóng trung tâm sẽ là điểm nhấn của SHE trong năm 2019. Ngoài ra, SHE cũng đã nghiên cứu thành công sản phẩm chuyển đổi các chất thải hữu cơ trong hộ gia đình thành khí gas, phục vụ chính hộ gia đình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Với định hướng rõ nét tập trung vào ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, chủ tịch SHE tin rằng công ty sẽ phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, cũng như cổ tức sẽ được đảm bảo trong những năm tới.

Chia sẻ thêm về vấn đề cổ tức, ông Hoàng Mạnh Tân – TGĐ SHE cũng cam kết trong 3 năm đầu tiên từ khi lên sàn sẽ duy trì cổ tức ở mức 20%.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên