MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: "Vui nhiều hơn buồn"

14-06-2021 - 18:13 PM | Thị trường

Sau 3 ngày mở bán phục vụ Tết Đoan Ngọ, đến sáng 14-6, đa số các sạp tại chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP HCM) đều đã bán hết hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều sạp hoa đã dọn hàng từ sớm. Đến trưa cùng ngày, chợ chỉ còn vài sạp bán nhưng số lượng hoa không nhiều. Theo đa số tiểu thương, lượng hoa tiêu thụ dịp Tết Đoan Ngọ năm nay giảm hơn so với trước đây.

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 1.

Một sạp hoa đã dọn hàng, đóng cửa từ sớm

Ông Lê Thành Tâm (chủ sạp hoa Hoàng Hà) cho biết dịp Tết Đoan Ngọ các năm trước, sạp của ông nhập về khoảng 2 tấn hoa nhưng năm nay chỉ nhập 700 kg. Sau 3 ngày bán gấp rút, đến trưa 14-6, sạp của ông Tâm chỉ còn lại khoảng 100 kg hoa.

Với lượng hoa còn lại, ông sẽ bán rẻ lại cho các mối bán lẻ tại các chợ trên địa bàn TP HCM. Ông Tâm cho biết sẽ tranh thủ đưa lượng hàng còn lại đi sớm trước khi chợ ngưng hoạt động theo yêu cầu của địa phương để đảm bảo công tác phòng chống dịch vào chiều cùng ngày.

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 2.

Tranh thủ bán lẻ cho khách trước khi chợ đóng cửa

Cũng giống ông Tâm, chị Phượng Loan cho biết do đã dự đoán được tình hình dịch bệnh nên đợt này, cửa hàng của chị đã chủ động nhập hàng ít hơn một nửa so với mọi năm.

Theo chị Loan, sức mua năm nay không bằng mọi năm, lượng hoa bán ra giảm gần 50% nhưng chị cũng vui vì không bị rớt giá. Chị Loan cho biết khi có thông tin chợ hoa Đầm Sen sẽ ngưng hoạt động trong những ngày Tết Đoan Ngọ thì giá hoa rớt xuống thấp. Tuy nhiên, sau khi chợ được cho phép hoạt động thì mức giá lại bình ổn.

"Đến giờ thì vui nhiều hơn buồn. Vui cho mình và vui cho nhà vườn nữa. Vì Tết Đoan Ngọ là dịp các nhà vườn tại Lâm Đồng bán được lượng hoa lớn. Nếu chợ không hoạt động dịp này sẽ không thể tiêu thụ được hoa" - chị Loan chia sẻ.

Cũng như các sạp hoa khác, với lượng hoa còn lại, chị Loan sẽ gửi về các mối bán lẻ tại các chợ và gửi đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành khác.

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 3.

Lượng hoa còn lại tại các sạp rất ít

Trước đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, chợ hoa tươi Đầm Sen chính thức đóng cửa tạm ngừng hoạt động từ ngày 31-5. Tối 9-6, UBND quận 11 chỉ đạo UBND phường 5 phối hợp với Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án cho chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại từ ngày 11 đến 13-6 để phục vụ Tết Đoan Ngọ cho người dân TP, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi cho nông dân Lâm Đồng.

Trong 3 ngày hoạt động, toàn bộ tiểu thương, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa tại chợ đều phải thực hiện 5K và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch khác một cách nghiêm túc.

Một số hình ảnh chợ hoa Đầm Sen trưa 14-6:

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 4.

Chợ hoa Đầm Sen khá vắng khách ngày Tết Đoan Ngọ

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 5.

Chỉ còn vài khách đến mua hoa

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 6.

Khu vực bên trong chợ vắng vẻ, đa số các sạp hàng đã dọn

Tiểu thương chợ hoa Đầm Sen: Vui nhiều hơn buồn - Ảnh 7.

Hoa ly giảm từ 90.000/bó xuống còn 60.000/bó

Theo Lê Vĩnh - Ngọc Lý

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên