MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TikTok đặt mục tiêu 20 tỷ USD trong mảng kinh doanh thương mại điện tử

08-06-2023 - 14:14 PM | Kinh tế số

Nền tảng video ngắn TikTok đặt mục tiêu tổng giá trị hàng hóa cán mốc 20 tỷ USD với mảng kinh doanh thương mại điện tử trong năm nay.

Theo Bloomberg, TikTok hy vọng sẽ tăng gấp bốn lần quy mô hoạt động thương mại điện tử trên toàn cầu với tổng doanh thu hàng hóa đạt mốc 20 tỷ USD. Lý do cho con số đầy tham vọng này là dựa trên sự tăng trưởng nhanh ở thị trường  Đông Nam Á.

Báo cáo của Bloomberg cho hay, năm ngoái tổng giá trị hàng hóa là 4,4 tỷ USD giao dịch qua TikTok Shop là 4,4 tỷ USD. Năm nay, mục tiêu được đặt ra cao gấp 4 lần với trọng tâm được đặt cược vào những thị trường lớn như  Indonesia.

Reuters đã liên hệ với TikTok về thông tin này nhưng nền tảng này chưa đưa ra bình luận.

Báo cáo của Bloomberg cũng cho hay, TikTok cũng có kế hoạch mở rộng doanh số bán hàng tại Mỹ và châu Âu.

Năm ngoái, Financial Times đưa tin, TikTok sẽ hợp tác với TalkShopLive, công ty có trụ sở tại Los Angeles để ra mắt nền tảng mua sắm trực tiếp ở Bắc Mỹ.

Nền tảng thương mại điện tử của TikTok cho phép người dùng mua hàng thông qua các liên kết trên ứng dụng khi phát sóng trực tiếp (livestream).

TikTok là một trong những ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới, với hơn 150 triệu người dùng chỉ tính riêng tại Mỹ. Ngoài Mỹ, Anh và một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cấm nhân viên làm việc cho chính quyền sử dụng TikTok vì các lo ngại về an ninh.

Thời gian gần đây, chính phủ và các cơ quan quản lý tại nhiều nước đã tăng cường giám sát sử dụng ứng dụng này do các lo ngại về lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng.

Giữa tháng 5, thống đốc bang Montana, miền Tây nước Mỹ hôm qua đã ký ban hành luật cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok hoạt động tại bang này.

Luật cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Theo đó, luật mới cấm các cửa hàng ứng dụng di động như Google và Apple cung cấp ứng dụng TikTok trong phạm vi bang. Nếu vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt 10 nghìn USD.

Theo Thùy An

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên