MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TikTok sử dụng AI cho người dùng 'vẽ tranh trừu tượng'

19-08-2022 - 17:05 PM | Kinh tế số

Tranh do hiệu ứng AI của TikTok tạo ra - Ảnh: PETA PIXEL

Tranh do hiệu ứng AI của TikTok tạo ra - Ảnh: PETA PIXEL

TikTok mới đây đã cho ra mắt hiệu ứng AI (trí tuệ nhân tạo) có thể tạo ra các bức tranh trừu tượng từ thông tin mô tả do người dùng nhập.

TikTok sử dụng AI cho người dùng vẽ tranh trừu tượng - Ảnh 1.

Tranh do hiệu ứng AI của TikTok tạo ra - Ảnh: PETA PIXEL

Theo trang Peta Pixel, hiệu ứng AI mới của TikTok cho phép người dùng chỉ cần nhập vài thông tin cơ bản là AI có thể tạo ra các bức tranh trừu tượng. Trong khi đó, Imagen của Google, DALL-E 2 của OpenAI, hay Midjourney đòi hỏi người dùng nhập miêu tả càng chi tiết càng tốt để cho ra kết quả hoàn hảo nhất có thể.

Đây có thể được xem như một bước đột phá của TikTok khi cho ra mắt hiệu ứng này, tính năng làm nổi bật sự bùng nổ về mức độ phổ biến mà các công cụ tạo hình ảnh AI đã có.

Về cơ bản như hiện nay, việc cung cấp thông tin cho AI càng chi tiết thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng máy tính, dẫn đến sự khó khăn trong việc tạo ra một trình hình ảnh AI riêng. TikTok đã giản lượt thành các hình thù pha trộn màu sắc cơ bản, và nhường phần còn lại cho người dùng thỏa sức tưởng tượng ra các hình ảnh.

TikTok đảm bảo rằng nội dung mà hiệu ứng AI tạo ra luôn tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng, bao gồm nguyên tắc về ảnh khỏa thân và ảnh bạo lực.

TikTok dường như là nền tảng truyền thông xã hội lớn đầu tiên kết hợp những tính năng như thế này vào ứng dụng của mình. Trong khi Instagram đang chật vật sao chép TikTok, thì TikTok nâng tầm chính mình bằng những tính năng đột phá.

Theo Thái Ý

Tuổi trẻ

Trở lên trên