MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tim Cook: Thiết bị Apple đã có AI từ lâu trước khi công bố Apple Intelligence

15-06-2024 - 08:23 AM | Kinh tế số

Apple Intelligence không phải là lần đầu tiên những thiết bị nhà Táo có trí thông minh nhân tạo

WWDC24 đánh dấu việc Apple chính thức giới thiệu Apple Intelligence, AI mà công ty tự đào tạo và tích hợp vào loạt sản phẩm phổ biến nhất của họ, từ iPhone đến iPad và Mac. Dù Apple bị cho là đã chậm chân trong cuộc đua AI, nhưng thực sự, CEO Tim Cook cho biết công ty đã trang bị những tính năng máy học thông minh vào sản phẩm của mình từ lâu.

Sau WWDC, YouTuber công nghệ nổi tiếng iJustine (Justine Ezarik) đã có cơ hội phỏng vấn với người đứng đầu Apple. Tại đây, Tim Cook đã nói về Apple Intelligence và sự khác biệt giữa nó và các AI khác, ông nói sự cân bằng giữa tính cá nhân hóa và sự riêng tư mà AI của Apple mang đến là thứ mà các đối thủ không thể có được. Không chỉ trên thiết bị mà công ty còn đảm bảo Apple Intelligence hoạt động bảo mật ngay cả đối với các tác vụ cần đến máy chủ, nhờ có Private Cloud Compute.

Nhưng có một điều mà nhiều người thường nhầm lẫn về thời điểm Apple triển khai AI trên các thiết bị của họ, Apple Intelligence không phải là lần đầu tiên những thiết bị nhà Táo có trí thông minh nhân tạo, mà quá trình tích hợp đã bắt đầu từ nhiều năm trước trên xuyên suốt dải sản phẩm của công ty.

Tim Cook: Thiết bị Apple đã có AI từ lâu trước khi công bố Apple Intelligence- Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook nói về Apple Intelligence

CEO Apple cho biết, "Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng AI từ vài năm trước, nhưng từ góc nhìn của công chúng thì Apple Intelligence chắc chắn là sự khởi đầu."

iJustine nói rằng trên thực tế, Apple đã sử dụng máy học (Machine Learning) trong các thiết bị của mình từ lâu nhưng người dùng không thật sự nghĩ chúng là AI. "Trước đây chúng tôi thật sự không gọi nó là AI," Tim Cook nói. Ông lấy ví dụ Apple Watch có các tính năng Fall Detection, Crash Detection..., "những thứ đó đều là Machine Learning". "Chúng tôi tập trung vào lợi ích của người dùng và làm điều đó trên các sản phẩm của mình thay vì nói về công nghệ, nhưng rõ ràng là mọi người ngày càng muốn có nhiều tính năng thông minh hơn trong thiết bị của mình và chúng tôi rất hài lòng với kết quả đạt được."

Cũng như trong cuộc phỏng vấn trước đây với YouTuber SuperSaf, Tim Cook cho biết Apple đã rất thận trọng khi triển khai AI để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Apple Intelligence sẽ được tích hợp trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15, yêu cầu iPhone có chip A17 Pro trở lên, iPad và Mac có chip M1 trở lên.


Theo Tuấn Lê

Đời sống pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên