MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm hiểu tài chính 4.0 để tiêu dùng thông minh hơn, hiện đại hơn

26-11-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tìm hiểu tài chính 4.0 để tiêu dùng thông minh hơn, hiện đại hơn

“Tài chính 4.0 vốn nên hiểu là tài chính tiêu dùng, tài chính nói chung ứng dụng những thành tựu của công nghệ 4.0 nhưng lại bị hiểu lệch lạc, biến tướng, đến mức nhiều khi dư luận đánh đồng khái niệm này với những vụ việc tiêu cực”, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật cho biết.

Với mong muốn để người dân hiểu đúng hơn về tài chính 4.0, tài chính tiêu dùng; để doanh nghiệp và người dân có thể tiếp cận được nguồn vốn đáng tin cậy, Tạp chí Đời sống và Pháp luật phối hợp cùng đơn vị tài trợ Công ty Tài chính VPBank SMBC (FE CREDIT) tổ chức lễ phát động cuộc vận động "Viết và tìm hiểu tài chính 4.0" sáng ngày 25/11/2021.

Tìm hiểu tài chính 4.0 để tiêu dùng thông minh hơn, hiện đại hơn - Ảnh 1.

Cuộc vận động sẽ kéo dài từ 25/11/2021 đến hết 20/7/2022.

Tài chính 4.0 cũng là một phần trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Một trong các nội dung quan trọng là nâng cao hiểu biết để toàn bộ người dân, doanh nghiệp hiểu về chiến lược tài chính cũng như sản phẩm dịch vụ tài chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là ở các vùng nông thôn tiếp cận được với tài chính tiêu dùng.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Sơn, đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam bày tỏ: "Cuộc vận động là sự kiện quan trọng và cần thiết, có ý nghĩa trong bối cảnh tất cả các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội đang nỗ lực góp phần triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia. Việc vận động người dân, doanh nghiệp tham gia, nghiên cứu, tìm hiểu viết bài về tài chính 4.0, tài chính toàn diện, tài chính tiêu dùng sẽ giúp người dân hiểu hơn về các dịch vụ tín dụng, đặc biệt là tín dụng đen để có thể phòng tránh".

Tín dụng đen được hiểu là bao gồm cả các hình thức "vay nóng" và vay qua ứng dụng trên mạng. Các loại hình tín dụng này làm cho người vay thiệt hại cả về thể chất, tinh thần và của cải. "Cuộc thi rất cần thiết để chúng ta hiểu hơn về hệ thống tài chính 4.0. Quan trọng là mang lại cho chúng ta một cảm giác an toàn; đồng thời tạo ra một thế giới văn minh, đảm bảo an toàn tài chính cho người dân khi tiếp cận với các tập đoàn lớn", theo lời của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Cuộc vận động sẽ là diễn đàn công khai, cởi mở, lắng nghe sự góp ý của các nhà chuyên môn và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng; tạo cầu nối và sự gắn kết, thấu hiểu giữa các doanh nghiệp tín dụng tiêu dùng với khách hàng, giảm thiểu và xử lý triệt để những bất cập trong thực tiễn cung cấp dịch vụ; đồng thời tăng cường hiểu biết, tạo dựng những cái nhìn cởi mở và chính xác của người dân về hoạt động tài chính tiêu dùng.

Cuộc vận động "Viết và tìm hiểu tài chính 4.0" được Tạp chí Đời sống và Pháp luật, cơ quan Trung ương của Hội Luật gia Việt Nam và Công ty Tài chính VPBank SMBC (FE CREDIT) phối hợp tổ chức. Mọi công dân có quốc tịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam cũng như tại nước ngoài đều có thể tham gia gửi bài viết và sản phẩm tham dự cuộc vận động bao gồm: tác phẩm báo chí và sản phẩm media (video) gửi qua email của chương trình  timhieutaichinh4.0@gmail.com từ 25/11/2021 đến 20/07/2022. Thể lệ chi tiết của Cuộc vận động xin tham khảo trên tạp chí điện tử www.nguoiduatin.vn và website của Tạp chí Đời sống và Pháp luật www.doisongphapluat.com.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên