TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu số đông: Nỗ lực chưa bao giờ là đủ, danh hiệu không nói lên giá trị của con người

07-07-2020 - 12:20 PM | Sống

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu số đông: Nỗ lực chưa bao giờ là đủ, danh hiệu không nói lên giá trị của con người

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu so với số đông: nỗ lực chưa bao giờ là đủ, không ngủ quên trên chiến thắng và danh hiệu không nói lên giá trị của con người.

Bạn nghĩ rằng mình cần những gì để thành công? Câu trả lời có thể rất nhiều- nhưng câu hỏi thực sự là, bạn có dám thực hiện chúng không? Vì vậy, sự khác biệt giữa một người thành công so với số đông còn lại là gì?

1. Họ không bao giờ ngừng nỗ lực

Bất cứ ai cũng có thể đạt được thành công nhất định. Sau đó, phần lớn sẽ tiếp tục nâng mức thành công lên một vài bậc nữa. Nhưng sự khác biệt thực sự giữa những người trở nên cực kỳ thành công và những người không theo kịp là những người chiến thắng không bao giờ quên điều đã mang lại cho họ thành công đầu tiên.

Họ không bao giờ ngừng phát triển kỹ năng ban đầu đó, những nền tảng đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn trong hành trình đi đến thành công. Vì vậy, đừng quên bạn đến từ đâu và làm thế nào để bắt đầu hành trình của mình.

2. Họ không bao giờ tin vào đáp án cuối cùng

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu so với số đông: Nỗ lực chưa bao giờ là đủ, danh hiệu không nói lên giá trị của con người - Ảnh 1.

Không có câu trả lời cho mọi vấn đề – hoặc nếu có câu trả lời ấy sẽ không đúng vĩnh viễn. 

Có thể hôm nay bạn ở trong hoàn cảnh này, và quyết định như vậy là đúng đắn. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong giai đoạn tiếp theo, quyết định đó tiếp tục là phương án tốt nhất. Đặc biệt trong thế giới xoay chuyển từng giờ như hôm nay, mọi thứ có thể thay đổi theo tích tắc. Hơn nữa, thành công là hành trình, không phải một điểm đến. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm điểm đến.

Một người chiến thắng không nhìn thấy kết thúc. Họ thấy bức tường tiếp theo họ chuẩn bị phải vượt qua.

3. Người chiến thắng rất ý thức về cách họ sử dụng từng khoảnh khắc trong ngày

Bạn thực sự muốn trở nên thành công? Điều tiếp theo bạn cần làm là xây dựng thói quen và lối sống hàng ngày của mình, biến mọi hoạt động trong một ngày trở nên có ý nghĩa. Cách bạn thư giãn phải có chủ ý như cách bạn làm việc. Những người bạn dành thời gian phải quan trọng như mục tiêu và nguyện vọng của riêng bạn. Mỗi khía cạnh của cuộc sống của bạn phải được thực hiện có chủ đích. 

4. Sẵn sàng chấp nhận sai lầm để có thể học cách phát triển

Bạn không phải là người chiến thắng nếu bạn không thừa nhận những sai lầm của chính mình. Đó không chỉ là vấn đề về trách nhiệm; đó còn về khả năng đánh giá, nhìn nhận bản thân và đặt câu hỏi về cách để tiếp tục cải thiện.

Một số người sẽ nói: “Tôi nhận lỗi. Tôi đã không chú ý”. Nhận sai không phải để chứng minh với người khác rằng bạn chấp nhận sai lầm. Điểm quan trọng là bạn phải sử dụng những sai lầm đó như là cơ hội cho sự phát triển của chính mình. Một người chiến thắng sẽ đón nhận những khoảnh khắc này.

5. Họ tập trung vào việc làm chủ công việc, không chứng minh tài năng

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu so với số đông: Nỗ lực chưa bao giờ là đủ, danh hiệu không nói lên giá trị của con người - Ảnh 2.

Không khó để nhận ra sự khác biệt giữa người thành công và số đông bằng cách nhìn nhận thái độ với những gì họ làm.

Một người có thể thành công quan tâm nhiều hơn đến việc trở thành người giỏi nhất trong nghề của họ, trong khi một người bình thường muốn cả thế giới biết họ tuyệt vời như thế nào. 

6. Biết đứng dậy sau thất bại

Khi một người bình thường vấp ngã, họ dừng chân tại thất bại đó. Họ đắm mình và họ tự hỏi tại sao mọi chuyện lại xảy ra với mình. Sau tất cả, họ lựa chọn bỏ cuộc, hoặc đứng đó tiếp tục đấu tranh tự hỏi sao nó không xảy ra với người khác và hồi tưởng về thời kỳ “hoàng kim” của mình. 

Người thành công làm điều ngược lại. Họ thấy sự sụp đổ là một cơ hội khác để leo lên một lần nữa, để chứng minh rằng những gì họ đạt được không phải do may mắn. 

7. Người thành công chỉ dành thời gian với những người thành công khác

Đại đa số mọi người không hiểu điều này. Người chiến thắng dành thời gian với những người thành công như họ, không liên quan đến vật chất bên ngoài hoặc những thành tích đã đạt được. Họ coi trọng đạo đức làm việc, niềm đam mê, tầm nhìn và nhất là sự cống hiến. 

Việc tiếp xúc và dành thời gian với ai đó không để họ chứng minh bản thân mình. Nó phản ánh con người và những định hướng phát triển thành công của họ.

8. Thành công là cả một quá trình

Tìm hiểu tư duy làm nên sự khác biệt của những người dẫn đầu so với số đông: Nỗ lực chưa bao giờ là đủ, danh hiệu không nói lên giá trị của con người - Ảnh 3.

Thực tế không có điều kỳ diệu nào xảy ra chỉ với một đêm. Nhìn từ bên ngoài, nó có vẻ như xảy ra bất ngờ. Nhưng bất cứ ai đã từng xây dựng một điều có giá trị đều biết rằng thành công không đạt được một cách nhanh chóng. Nó đến sau nhiều tháng và nhiều năm làm việc chăm chỉ và tập trung phát triển không ngừng.

Đó là lý do tại sao ở người chiến thắng chúng ta luôn tìm thấy đức tính kiên trì. Họ không được sinh ra với thành công. Họ phải đấu tranh, phải đánh đổi, phải chờ đợi và hiểu rằng những điều tuyệt vời cần có thời gian.

9. Người thành công thực sự không quan tâm đến danh hiệu

Với người thành công thực sự, danh hiệu chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài, như một phương tiện đơn giản để giải thích những gì họ làm. Nhưng khi gặp khó khăn, họ sẽ không đề cập đến nó để có được ưu ái so với những người khác. Những người chiến thắng thực sự, những người lãnh đạo hàng đầu đều biết giá trị của chính mình. Nó được thể hiện trong việc họ là ai, họ làm gì và cách họ làm điều đó!

Hoàng Lan

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên