Các cổ phiếu bất động sản, khu công nghiệp DIG, HDC, HDG, IJC, LDG, LCG, LGL, NTL, NDN, SJS, DPG, NTC, TIP, SZL, SZC…vẫn là tâm điểm dòng tiền và đồng loạt tăng mạnh trong phiên hôm nay.
Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ bất ngờ mua ròng hơn 900 tỷ trên toàn thị trường, riêng VIC được mua thỏa thuận 8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 936 tỷ đồng.
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay nhưng áp lực đã giảm đáng kể. Theo đó, giá trị bán ròng của khối ngoại trên toàn thị trường chỉ còn gần 70 tỷ đồng, tập trung vào HPG (46,8 tỷ đồng), VJC (38,7 tỷ đồng), VRE (8,7 tỷ đồng).
Nhóm Bluechips, dẫn đầu là VIC, VHM, VRE, VCB, VNM, SAB, MSN…cùng với hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác như DHG, EIB, REE, PNJ, MWG, FPT, VCS…đồng loạt bứt phá ấn tượng trong những phút cuối phiên.
Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn đóng cửa với basis âm, nhưng khoảng cách đã thu hẹp xuống còn 2 đến 9 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này bớt phần bi quan so với những phiên trước.
Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trong phiên chiều với giá trị hơn 3000 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 8 đến gần 12 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá tiêu cực.
Áp lực bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay đã giảm đáng kể. Tính chung cả 3 sàn, khối ngoại chỉ còn bán ròng khoảng 15 tỷ đồng. Trong đó, E1VFVN30 vẫn là cái tên bị bán mạnh nhất với hơn 30 tỷ đồng.
Nhóm cảng biển vẫn duy trì đà tăng khá tốt, dù không còn tăng trần ồ ạt như hôm qua. Các cổ phiếu CLL, DVP, DXP, PDN, PHP, VIP, VSC…vẫn đóng cửa tăng điểm.
Trái với sự hào hứng của nhà đầu tư cá nhân trong nước, nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm cả cá nhân và tổ chức) chỉ mở mới 363 tài khoản trong tháng 7, đây là con số thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.
Nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp sau giai đoạn tăng nóng gần đây đã bị chốt lời mạnh. Các cổ phiếu như NTC, SIP, BCM, SZC, BAX, SNZ, D2D, ITA, KBC…đều đóng cửa trong sắc đỏ.
Các cổ phiếu như BCM, SIP, SZC, BAX, GVR, VRG, D2D…tiếp tục tăng mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu trong đó tăng kịch trần. Ngay cả bộ đôi ITA, KBC cũng đồng loạt tăng trần trong phiên hôm nay.
Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 287 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, VJC là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhát với 62,8 tỷ đồng, xếp tiếp theo lần lượt là E1VFVN30 (62 tỷ đồng), HPG (57 tỷ đồng), VRE (44,4 tỷ đồng)…
Trong phiên hôm nay, mặc dù thị trường giảm nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều điểm sáng. Nhóm Khu công nghiệp (NTC, D2D, SIP, TIP, BCM, SZL, SZC…), hay dệt may (TCM, TNG, STK, MSH…) tăng mạnh nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.