TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TIME bị cáo buộc “chơi xỏ” Donald Trump dù bình chọn tổng thống đắc cử của Mỹ là Nhân vật của năm

09-12-2016 - 10:45 AM | Tài chính quốc tế

TIME bị cáo buộc “chơi xỏ” Donald Trump dù bình chọn tổng thống đắc cử của Mỹ là Nhân vật của năm

Việc tạp chí TIME danh tiếng của Mỹ chọn Donald Trump là Nhân vật của năm cho thấy những ảnh hưởng của tỷ phú New York với nước Mỹ và thế giới nhưng nhiều người cáo buộc TIME cố tình “chơi xỏ” ông Trump khi vẽ cặp sừng trên đầu Tổng thống đắc cử.

Xuất hiện trên trang bìa tạp chí TIME, phần đầu của ông Trump che khuất một phần chữ M, biến nó trở thành cặp sừng quỷ trên đầu vị tỷ phú New York. Tạp chí TIME chưa lên tiếng về thiết kế trang bìa trong ấn phẩm sẽ ra mắt ngày 19/12 nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt suy đoán và giả thuyết về “dụng ý” của TIME.

Phần đông người dùng trên mạng xã hội đều cho rằng chữ M bị khuất tạo hình cặp sừng đỏ của quỷ Sa Tăng. “Cảm thấy rất bất ngờ khi TIME chọn ông Trump là Nhân vật của năm. Tuy nhiên, ít nhất họ cũng cho ông ta một cặp sừng và điều này xứng đáng”, một người dùng trên Twitter nhận định.


Trang bìa tạp chí TIME, ấn phẩm ra mắt ngày 19/12. Ảnh: TIME

Trang bìa tạp chí TIME, ấn phẩm ra mắt ngày 19/12. Ảnh: TIME

“Cặp sừng” trên đầu Donald Trump cũng là chủ đề được bàn ra tán vào. Tuy nhiên, một số người còn cho rằng TIME cố tình tạp hình Trump giống với trùm phát xít Hitler, người được chọn là nhân vật của năm vào năm 1941. Theo cư dân mạng, sự tương đồng tới từ chiếc ghế, dáng ngồi hay…. Tuy nhiên, đây chỉ là những giả thuyết.

Nhân vật của năm là một trong những bình chọn uy tín nhất của tạp chí TIME. Năm 2016 là lần thứ 90 TIME đưa ra bình chọn này. Tiêu chí chọn của TIME là chọn người có ảnh hưởng nhất với thế giới trong năm, cho dù ảnh hưởng đó là tốt hay xấu. Nancy Gibbs, chủ bút tờ TIME, chia sẻ chưa năm nào ban biên tập tạp chí nhận được sự đồng thuận dễ dàng như năm nay khi chọn nhân vật của năm.

“Thật khó để tính toán chính xác những gì ông Trump đã tạo nên trong vài tháng ngắn ngủi qua. Tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, ông trùm bất động sản và casino của Mỹ sở hữu nhiều tố chất để trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế hơn là một chính trị gia”, tờ TIME viết về Donald Trump khi chọn ông là Nhân vật của năm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên