MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin nhắn đe dọa lãnh đạo VP đoàn ĐBQH là SIM rác từ TP.HCM

17-10-2018 - 16:32 PM | Xã hội

Cơ quan Công an TP Huế vẫn đang truy xét để làm rõ vụ việc nguyên chánh văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh bị nhắn tin đe dọa.

Chiều 17-10, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết đã nhận được đơn tố cáo tội phạm của ông Dương Thế Hùng, nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên-Huế, về việc ông này bị nhắn tin đe dọa , tống tiền.

Tin nhắn đe dọa lãnh đạo VP đoàn ĐBQH là SIM rác từ TP.HCM - Ảnh 1.

Nội dung tin nhắn đe dọa, tống tiền.

Đại tá Hoàng Long cho biết, hiện tại cơ quan công an đang truy xét người nhắn tin đe dọa gửi đến ông Hùng. Thông tin ban đầu thì số điện thoại này là SIM rác " không đăng ký chủ thuê bao và xuất phát ở khu vực TP.HCM.

Trưởng Công an TP Huế thông tin, hiện nay ngoài ông Hùng thì có nhiều cán bộ khác làm việc tại văn phòng ĐBQH ở nhiều tỉnh, thành cũng nhận được tin nhắn đe dọa tương tự nên đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan điều tra của các tỉnh, thành này để làm rõ vụ việc.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ông Dương Thế Hùng, nguyên Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên- Huế , vừa gửi đơn trình báo đến Công an tỉnh để trình báo về việc mình bị nhắn tin đe dọa , tống tiền.

Trong đơn trình báo tội phạm, ông Dương Thế Hùng nêu rõ vào lúc 20 giờ 47 phút tối 15-10, ông có nhận được tin nhắn từ số điện thoại +849013... với nội dung: "Ông Hùng có người muốn lấy mạng ông vs (với) giá 100tr. Nếu ông cho tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chức cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản và nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tk 060195701... Sacombank".

Ông Hùng cho rằng nội dung của tin nhắn tống tiền này là nguy hiểm, mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của mình nên đã trình báo cơ quan công an để cơ quan này có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ mình. Đồng thời đề nghị cơ quan công an sớm điều tra, bắt được người nhắn tin này để ổn định an ninh trật tự xã hội.

Được biết, ngoài nguyên Chánh văn phòng đoàn ĐBQH Thừa Thiên- Huế thì nhiều cán bộ văn phòng đoàn ĐBQH các tỉnh, thành khác cũng nhận được tin nhắn tống tiền như trên.

Tin nhắn đe dọa lãnh đạo VP đoàn ĐBQH là SIM rác từ TP.HCM - Ảnh 2.

Chánh VP Đoàn ĐBQH Quảng Trị bị nhắn tin đe dọa, tống tiền


(PLO)- Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị nhận tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng.

Theo Nguyễn Do

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên