TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý tích cực trở lại, VN-Index vượt mốc 850 điểm với số mã tăng áp đảo

Tâm lý tích cực trở lại, VN-Index vượt mốc 850 điểm với số mã tăng áp đảo

Nhóm Khu công nghiệp, cao su là điểm sáng với nhiều mã tăng mạnh như GVR, PHR, SZL, SNZ, D2D, SIP, KBC…Các cổ phiếu "họ Viettel" như VTK, CTR cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá tích cực với đà tăng được duy trì trên cả 3 chỉ số. Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành trên thị trường như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…

SHB có phiên tăng trần ấn tượng lên 13.600 đồng. Ngoài ra một số cổ phiếu midcap như DGW, HAG, HNG, D2D, ICT cũng tăng trần trong phiên hôm nay.

Nhóm Khu công nghiệp, cao su là điểm sáng với nhiều mã tăng mạnh như GVR, PHR, SZL, SNZ, D2D, SIP, KBC…Các cổ phiếu "họ Viettel" như VTK, CTR cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,78 điểm (0,56%) lên 851,21 điểm; HNX-Index tăng 1,85% lên 119,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 57,18 điểm. Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn lên gần 5.000 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm trên toàn thị trường lên tới 456 mã, áp đảo hoàn toàn so với 278 mã giảm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang dần tích cực trở lại.

Về giao dịch khối ngoại, dù họ vẫn bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn 24 tỷ đồng, lực bán tập trung chủ yếu vào VNM (36,3 tỷ đồng), MSN (14,9 tỷ đồng), DXG (11,8 tỷ đồng)…

===================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp, cao su tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh với hàng loạt mã tăng điểm như NTC, GVR, PHR, SZL, D2D, SIP, SZE…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng giao dịch tích cực với hàng loạt mã tăng như BID, CTG, SHB, SSI, SHS, VCI, VPB, TCB, TPB, VCB…trong đó SHB thậm chí tăng gần hết biên độ. Trong sáng nay, SHB xuất hiện lệnh thỏa thuận 9,5 triệu cổ phiếu với giá trị gần 110 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, VRE, PNJ, POW, VHM…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Ngoài ra, một số cổ phiếu "nóng" thời gian qua như VCG, DHC, DGW, APH…tăng khá tốt, trong đó VCG, DGW tăng trần giúp thị trường thêm phần sôi động.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,85 điểm (0,57%) lên 851,28 điểm; HNX-Index tăng 2,02% lên 119,38 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,08% xuống 57,04 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 2.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, DXG, HBC…

======================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số, dù đà tăng diễn ra không quá mạnh.

Nhóm Bluechips xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng điểm như BVH, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, HVN, SAB, PLX, VRE, PNJ, MWG…Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, VPB, TCB…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Các cổ phiếu khu công nghiệp là điểm sáng trên thị trường với nhiều mã tăng như NTC, PHR, SIP, SZL, GVR, D2D,…Tương tự, các cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VTP cũng tăng khá tốt.

Tại thời điểm 10h25’, chỉ số VN-Index tăng 2,6 điểm (0,31%) lên 849,03 điểm; HNX-Index tăng 1,17% lên 118,39 điểm trong khi UPCom-Index giảm 0,07% xuống 57,05 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.500 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2008 hiện đang duy trì basis dương 2,02 điểm, ngày mai (20/8) sẽ đáo hạn HĐTL này.

========================================

Thị trường mở cửa phiên 19/8 đón nhận những tin tức tích cực từ TTCK Mỹ khi chỉ số Nasdaq và S&P500 đều chinh phục những cột mốc mới. Dù vậy, thị trường trong nước vẫn giao dịch khá ảm đạm những ngày gần đây trong bối cảnh dịch Covid-19 trở lại cùng áp lực bán gia tăng của khối ngoại.

Trong ngày hôm qua (18/8), CTCK SSI đã bị HoSE ngắt kết nối trực tuyến do số lượng lỗi 2G vượt quy định, tuy nhiên CTCK này đã mau chóng khắc phục vấn đề trên và được giao dịch bình thường trở lại.

Mới đây, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã mua vào hơn 2 triệu cổ phiếu PNJ, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 10%.

Một điểm tích cực trong đêm qua là quỹ VNM ETF đã phát hành ròng 50 nghìn chứng chỉ quỹ sau nhiều ngày "bất động", quy mô đợt phát hành này tương ứng 700 nghìn USD.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên