TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin vui cho cổ phiếu của ông lớn ngành hàng không

05-03-2017 - 08:46 AM | Thị trường chứng khoán

Tin vui cho cổ phiếu của ông lớn ngành hàng không

Thỏa thuận cuối cùng giữa ACV và Aéroports de Paris có thể sẽ được công bố trong tháng 3 và điều này cho thấy quá trình đàm phán đang theo đúng tiến độ.

Bản tin hàng ngày của một công ty chứng khoán lớn tiết lộ, theo Chủ tịch của Aéroports de Paris (ADP), thỏa thuận giữa Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và Aéroports de Paris đã gần như được thống nhất và sắp hoàn tất. Chủ tịch ADP đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông, Trương Quang Nghĩa ngày 02/03 và hai bên đã thống nhất được những nội dung quan trọng trong hợp tác chiến lược kinh doanh. Thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ được công bố trong tháng 3 và điều này cho thấy quá trình đàm phán đang theo đúng tiến độ.

Kinh nghiệm của ADP trong điều hành sân bay quốc tế là lợi ích vô giá đối với ACV, hiện là đơn vị độc quyền điều hành sân bay dân dụng tại Việt Nam. Cơ hội cho bán lẻ và dịch vụ ăn uống tại các sân bay Việt Nam cho thấy tiềm năng lớn để phát triển. Trong khi đó, ACV vẫn có thể cải thiện hiệu quả hơn nữa.

CTCK này đánh giá, đây là thông tin khả quan đối với ACV và giá cổ phiếu có lẽ sẽ tăng nhờ câu chuyện này trong một vài ngày. Trong 2 phiên giao dịch 02/03 và 03/03, cổ phiếu ACV cũng đã tăng nhẹ 2 phiên lên mức giá 50.900 đồng.

Còn động lực hỗ trợ giá cho năm nay bao gồm dự báo KQKD khả quan và kỳ vọng chính phủ sẽ phê duyệt đề xuất tăng phí dịch vụ hàng không nội địa.

Ngoài ra, một thông tin khác cũng có thể nói là tích cực với ACV là CTCK MBS vừa có thông báo Bổ sung mã ACV vào Danh mục M-Credit (danh sách được ngân hàng MB cho vay mua chứng khoán) với tỷ lệ giải ngân 50% và áp dụng kể từ thứ 2, ngày 06/03/2017. ACV hiện đang giao dịch trên sàn UPCoM và không được cho vay ký quỹ.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên