MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tình hình DongA Bank đang dần cải thiện

27-10-2016 - 11:38 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa thông báo kết quả kinh doanh các tháng gần đây – lần công bố đầu tiên kể từ khi ngân hàng này bị rơi vào diện kiểm soát đặc biệt hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo DongA Bank, ngay sau sự kiện kiểm soát đặc biệt vào tháng 8/2015, DongA Bank đã và đang tích cực triển khai các giải pháp cơ cấu lại toàn diện hoạt động về tài chính, quản trị và khắc phục các sai phạm dưới sự giám sát chặt chẽ của NHNN. Nhờ đó, tình hình hoạt động của ngân hàng được cải thiện; huy động vốn từ dân cư tăng khá, nhiều khoản nợ xấu được xử lý và thu hồi; hệ thống quản trị và tổ chức bộ máy, mạng lưới từng bước được củng cố...

Tính đến hết tháng 8/2016, huy động vốn từ khách hàng cá nhân và tổ chức kinh tế của ngân hagnf này tăng thêm 806 tỷ đồng so với tháng 7/2016 và tiếp tục tăng 535 tỷ đồng trong tháng 9/2016. Dư nợ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân đang tăng trưởng trở lại từ tháng 8 đến nay với mức tăng 228 tỷ đồng. Số lượng khách hàng mà ngân hàng này đang phục vụ là hơn 7 triệu.

DongA Bank cho biết, dù không công bố kết quả ra bên ngoài nhưng thời gian qua nhà băng này liên tục báo cáo tình hình hoạt động và các diễn biến của thị trường cho NHNN Việt Nam, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TP.HCM, NHNN - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Ban kiểm soát đặc biệt DongA Bank. Ngân hàng cũng nhận được chỉ đạo sát sao của cơ quan quản lý nên đã từng bước khắc phục được khó khăn, củng cố thêm niềm tin khách hàng.

Thời gian tới, lãnh đạo ngân hàng này cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh những giải pháp về nâng cao chất lượng, tăng trưởng tín dụng bền vững, kiểm soát và xử lý nợ xấu...

Còn nhớ, hồi tháng 8 năm ngoái NHNN đã quyết định kiểm soát đặc biệt với Ngân hàng Đông Á sau khi kết quả thanh tra cho thấy có nhiều sai phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của DongABank trong giai đoạn 2012 trở về trước.

Sau khi kiểm soát đặc biệt, NHNN quyết định đình chỉ chức vụ đối với 3 nhân sự là Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc và kế toán trưởng. NHNN đã cử ông Võ Minh Tuấn đến từ NHNN làm chủ tịch khi ông Cao Sỹ Kiêm từ nhiệm. Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Tùng, nguyên giám đốc VietinBank chi nhánh Tp.HCM được NHNN chỉ định tham gia Hội đồng quản trị DongA Bank và làm Tổng giám đốc từ 01/01/2016. Bà Bùi Nguyễn Bảo Vi hiện là kế toán trưởng của ngân hàng.

Không còn nhiều người rút tiền sớm tại Ngân hàng Đông Á

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên