TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình hình mới nhất của nam sinh đi thi muộn, khóc nức nở trước cổng trường: Có cơ may thi đợt 2?

08-07-2021 - 16:52 PM | Sống

Chiều nay, em K.Đ không thi tiếp môn Ngoại ngữ. Nam sinh này cũng có những chia sẻ về tình hình hiện tại.

Vụ việc em Nguyễn K.Đ., học sinh THPT Lương Văn Can đến muộn tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sáng nay (8/7) nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Được biết, K.Đ. có hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Tối qua vì ôn thi muộn nên dẫn đến việc dậy trễ nên đến điểm thi muộn. 

Trong buổi sáng khi đến điểm thi muộn và không được thi, K.Đ. không khỏi hoang mang và bật khóc nức nở tại cổng trường. Một số phụ huynh xung quanh phải tiến lại động viên, an ủi em. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều, tâm trạng của K.Đ. đã ổn định hơn nhiều.

Chia sẻ với chúng tôi, nam sinh K.Đ. cho hay: "Sáng nay em dậy muộn. Khoảng 7h45 em đến được trường nhưng không có ai ra đón hay đưa em vào. Dù em đã gọi điện trước thông báo là sẽ đến. Em đứng chờ một lúc thì có người xuống bảo "Không kịp nữa rồi". Khoảng thời gian đó tầm 15, 20 phút. Em có gặp bảo vệ ở đó, nhưng bác đi lên thông báo rất lâu". 

Tình hình mới nhất của nam sinh đi thi muộn, khóc nức nở trước cổng trường: Có cơ may thi đợt 2? - Ảnh 1.

Điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Gia Đoàn

K.Đ. cho biết, Hội đồng thi sau đó đã nói chuyện, trao đổi với em K.Đ. và mẹ. Phía Hội đồng thi nhận thừa nhận lỗi sai, chưa xử lý vụ việc kịp thời. Còn bản thân em K.Đ. cũng thẳng thắn thừa nhận lỗi đi muộn. Sau khi trao đổi, phương án cuối cùng đưa ra là em K.Đ. sẽ thi lại vào năm sau. Chiều nay Đ. không thi tiếp môn Ngoại ngữ.

"Sáng nay em thất vọng lắm nhưng hiện tại tâm trạng ổn định hơn nhiều rồi. Em cũng chấp nhận chuyện thi lại thôi ạ. Em yêu thích nấu ăn, ước mơ được trở thành đầu bếp nên dự định sau này sẽ thi vào trường đại học chuyên ngành Du lịch", K.Đ. chia sẻ với giọng nói bình tĩnh. Dường như cậu bạn đã vực dậy tinh thần sau sự cố sáng nay.

Tình hình mới nhất của nam sinh đi thi muộn, khóc nức nở trước cổng trường: Có cơ may thi đợt 2? - Ảnh 2.

Cô Nghiêm Thị Hường - mẹ em Đ.

K.Đ. cũng gửi lời cám ơn đến những lời động viên của mọi người. Với những ý kiến chê trách việc đi muộn, cậu bạn không quan tâm và cho rằng sự cố là một bài học cho tương lai sau này.

Liệu K.Đ. có cơ may thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2?

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thí sinh đi muộn sau 15 phút phát đề sẽ không được vào phòng thi theo Quy chế thi THPT. Về trường hợp liệu em K.Đ. có được xem xét thi đợt 2, ông Đại thông tin việc này sẽ do Bộ GD-ĐT xác định.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên