MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỉnh Lào Cai thông tin chính thức về 6 lô biệt thự ven sông Hồng

27-05-2017 - 10:23 AM | Bất động sản

Đại diện tỉnh Lào Cai, khẳng định việc đấu giá 6 lô biệt thự ven sông Hồng diễn ra công khai, đúng quy định, thông tin đấu giá được công bố rộng rãi.

Ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng – người đại diện phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa cung cấp thông tin cho phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về 6 lô biệt thự ven bờ kè sông Hồng tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Ông Vương Trinh Quốc cho biết, năm 2004, khi khu vực sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai được hoàn thiện kè để bảo vệ dòng chảy biên giới, thì con đường An Dương Vương và các lô nhà ven sông như hiện tại mới được hình thành, còn trước đó khu vực này hoàn toàn là bãi bồi và một phần lòng sông.

Ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng – người đại diện phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai

Ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng – người đại diện phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai

Theo Quyết định số 718/2004/QĐ-UBND được Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành ngày 2/12/2004, dọc trục đường này quy hoạch tổng cộng 120 lô, toàn bộ là đất ở liền kề.

Sau đó đến 29/3/2011, tỉnh đã ra Quyết định số 724/QĐ-UBND điều chỉnh một phần quy hoạch từ đất liền kề sang đất biệt thự gồm 8 lô, do phần đất này hình đuôi cờ không được vuông, khi xây nhà có thể làm mất mỹ quan đô thị.

Tiếp đến ngày 18/11/2013, sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng đường sá, xét thấy việc chia 8 lô biệt thự trên phần đất này không đảm bảo diện tích, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra Quyết định số 3244/QĐ-UBND điều chỉnh xuống chỉ còn 6 lô.

 Cận cảnh 6 lô biệt thự ven bờ kè sông Hồng.

Cận cảnh 6 lô biệt thự ven bờ kè sông Hồng.

Trên cơ sở quy hoạch, tỉnh đã giao cho Quỹ đầu tư phát triển đứng ra làm chủ đầu tư thực hiện xây dựng, tiếp đến lựa chọn ký hợp đồng với một đơn vị phụ trách đấu giá. Vào năm 2014, theo khung giá quy định của tỉnh thì mỗi mét vuông đất biệt thự có giá 10 triệu đồng; khi đưa ra đấu giá, mỗi mét vuông đất có giá khởi điểm là 10,5 triệu đồng.

Riêng về 6 lô biệt thự mà báo chí và dư luận đang quan tâm, ông Quốc khẳng định việc đấu giá diễn ra công khai, đúng quy định, thông tin đấu giá được công bố rộng rãi. Năm 2014, khi cả 6 lô đất được đưa ra đấu giá thì cũng chỉ có 5 người trúng, còn lại 1 lô không ai đấu; đến năm 2015 phải tổ chức đấu giá nốt theo mức giá cao hơn thì mới có chủ sở hữu.

 Ngay đầu 6 lô biệt thự bố trí 1 khuôn viên.

Ngay đầu 6 lô biệt thự bố trí 1 khuôn viên.

Ngoài 2 lần điều chỉnh quy hoạch từ đất ở liền kề sang đất biệt thự, chưa hề có đất cây xanh nào được chuyển đổi mục đích. Theo quy hoạch, quanh các khu nhà ở liền kề và biệt thự cũng có bố trí các khuôn viên và các tiểu công viên, ngay đầu 6 lô biệt thự cũng có một khuôn viên vẫn đang hiện hữu.

Ông Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi đã cho kiểm tra và rà soát, 6 lô biệt thự từ lúc quy hoạch đã là đất ở chứ không có chuyện chuyển đổi từ đất cây xanh sang. Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chỉ có điều chỉnh từ đất ở liền kề sang đất biệt thự. Quy trình đấu giá các lô đất cũng được tiến hành công khai, minh bạch theo đúng quy định, giá đấu trúng đều cao hơn giá khởi điểm"./.

Theo An Kiên

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên