MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tinh thần "quả cảm" của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu lịch sử

21-01-2018 - 08:08 AM | Sống

Hàng triệu con tim người hâm mộ vỡ òa khi U23 Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết. Các báo nước ngoài còn gọi đây là những "chiến binh" với tinh thần là vũ khí lớn nhất. Họ đã chiến đấu đến cùng và chiến thắng vẻ vang.

"Niềm vui vỡ òa" đó có thể là từ ngữ cô đọng nhất trong ngày U23 Việt Nam chiến thắng trước Iraq. Tất cả chúng ta đều không thể tin được.

U23 Việt Nam của chúng ta thua đối thủ Iraq về mọi mặt: thể hình, sức khỏe, cũng như kĩ chiến thuật nhưng cuối cùng vẫn chiến thắng vẻ vang. Những chàng trai có người mới chỉ 20 đã khẳng định được ý chí thi đấu lăn xả, tinh thần quật cường tất cả đã được các chàng trai thể hiện trong suốt 120 phút của trận đấu và cả trên loạt "đấu súng" luân lưu cân não. Để rồi một chiến thắng khiến bất cứ ai là công dân Việt Nam cũng đều muốn nhảy múa vui mừng.


Tinh thần quả cảm của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu lịch sử - Ảnh 1.

Hàng triệu con tim người hâm mộ vỡ òa khi U23 Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết.

Báo chí trong và ngoài nước đều hết lòng ca ngợi, khen ngợi. Trận đấu không chỉ mang lại vinh quang cho tổ quốc mà còn làm thức tỉnh không biết bao nhiêu bạn trẻ đang ngày đêm chưa định hướng được cho cuộc đời của mình. Họ không biết mình đam mê gì, sống hời hợt với cuộc đời. Sống một cuộc sống tẻ nhạt . Xem xong trận đấu họ như giật mình tỉnh giấc.

U23 cũng như đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, khát khao, cháy bỏng hết sức với công việc, tự hào quê hương tổ quốc, màu cờ sắc áo. Chiến đấu hết lòng dồn hết tâm trí thậm chí chịu cả đớn đau như thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bị đau rất nhiều lần phải nhờ tới thuốc giảm đau hỗ trợ nhưng vẫn thi đấu xuất sắc. Đó là tinh thần của người trẻ Việt Nam cần có:Không đầu hàng trước khó khăn, tất cả vì mục tiêu phía trước dù có phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt nhưng không nao núng, quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Tinh thần quả cảm của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu lịch sử - Ảnh 2.

Nếu các cầu thủ trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam chấp nhận buông xuôi sớm thì đã không có thành quả ngọt nào sau tiếng còi kết thúc trận đấu. Các báo nước ngoài còn gọi đây là những "chiến binh" với tinh thần là vũ khí lớn nhất. Nếu không có tinh thần cực kì cao thì sẽ không có chiến thắng vẻ vang ngày hôm nay. Một tinh thần khiêm tốn, ham học hỏi, sẽ là những điều dẫn đến chiến thắng.

Trận tứ kết giải U23 Châu Á cho ta thấy một tinh thần quả cảm của U23 Việt Nam đồng thời cũng đánh thức bầu nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng trong con người hàng triệu thanh niên Việt Nam. Đó là điều mà xã hội đang rất cần thiết. Một trận bóng đá không chỉ mang lại danh dự, vinh quang cho Tổ Quốc mà trong đó còn chứa đựng rất nhiều bài học sâu sắc cho giới trẻ Việt Nam hiện nay và trong tương lai.


PV

Thời Đại

Trở lên trên