MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình tiết bất ngờ vụ 400 HS nhập viện sau khi uống sữa miễn phí

28-10-2017 - 11:25 AM | Thị trường

Tình tiết bất ngờ vụ 400 HS nhập viện sau khi uống sữa miễn phí

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục thùng sữa tại kho của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C. để tiếp tục điều tra, xử lý.

Sáng 28-10, bác sĩ Huỳnh Văn Huân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang - cho biết sau khi tiếp nhận hơn 400 học sinh của 2 Trường Tiểu học là Nguyễn Hiền và Lái Hiếu trên địa bàn thị xã, các y bác sĩ của bệnh viện cấp tốc theo dõi, sàng lọc thì phát hiện 39 em có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn ói. Các trường hợp còn lại, sau khi theo dõi từ 2-3 giờ, bệnh viện đã cho phụ huynh đưa các em về vì không có biểu hiện gì, sức khỏe tốt. Đến sáng nay, 2 em bị nặng nhất vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, những em khác được xuất viện về nhà.

Phụ huynh lo lắng khi con em bị đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa miễn phí. Ảnh: QUANG TUẤN

Trưa 27-10, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy (Hậu Giang) tiếp nhận trên 400 học sinh nhập viện do có biểu hiện bất thường sau khi uống sữa miễn phí. Đây là loại sữa Milo được pha sẵn và được mang đến trường phát cho các học sinh tiểu học uống miễn phí.

Thông tin từ các phụ huynh, sau khi các em uống sữa miễn phí tại trường thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Trước tình trạng trên, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã gửi công văn đến các đơn vị trực thuộc về việc phát sản phẩm sữa Milo miễn phí cho các trường tiểu học. Công văn yêu cầu: "Đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C được ủy quyền của Công ty TNHH Nestle Việt Nam đến các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh để phát sản phẩm sữa Milo cho học sinh".

Tuy nhiên, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang, qua kiểm tra kho hàng tại nơi pha sữa ở thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), lực lượng chức năng phát hiện thêm một loại sữa khác. Sau khi pha sữa Milo với loại sữa này, thức uống được cho vào bồn inox 30-40 lít rồi chở đến trường học cho các em học sinh uống. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục thùng sữa tại kho của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C. để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Tâm Quân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên