MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TNG Land ra mắt dự án nhà ở xã hội tai Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên

26-03-2024 - 19:30 PM | Bất động sản

TNG Land ra mắt dự án nhà ở xã hội tai Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên

Ngày 22/3/2024, Công ty Cổ phần TNG LAND tổ chức Họp báo Công bố Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên – Dự án NƠXH Khu dân cư Đại Thắng (tên thương mại là Khu đô thị Peace Village).

Dự án đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 800 lao động thu nhập thấp

NƠXH Peace Village là dự án do Công ty Cổ phần TNG LAND làm chủ đầu tư, có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn bậc nhất tại thành phố Phổ Yên, cung cấp 395 căn nhà, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho phần lớn người lao động tại khu vực. Đặc biệt, tòa chung cư NƠXH cao 18 tầng là tòa nhà cao tầng bậc nhất ở thành phố Phổ Yên tại thời điểm hiện tại với 361 căn hộ, có diện tích từ 26,7m2 – 70m2 được bố trí từ 1-3 phòng ngủ, được thiết kế theo phong cách hiện đại và tối ưu hóa tính năng sử dụng.

Được phát triển bám sát các tiêu chí quan trọng là kiến tạo cộng đồng cư dân yên bình, thịnh vượng và phát triển bền vững, dự án NƠXH Peace Village nằm trong quần thể Khu đô thị Peace Village hiện đại từ thiết kế, quy hoạch, thẩm mỹ đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ tại cửa ngõ phía Nam thành phố Thái Nguyên.

TNG Land ra mắt dự án nhà ở xã hội tai Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 1.

Dự án NƠXH Peace Village không những giải quyết nhu cầu lớn cho người thu nhập thấp tại Thái Nguyên mà còn tạo ra điểm nhấn không gian đô thị cho thành phố Phổ Yên.

Là một công trình có vị trí tốt kết hợp hoàn hảo với tiện ích vượt bậc, dự án NƠXH Peace Village là tâm điểm hội tụ các yếu tố an cư tốt hàng đầu, hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối nhanh chỉ từ 3-10 phút tới các tiện ích về hành chính, giáo dục, y tế, giải trí… của thành phố. Các căn hộ được thiết kế thông minh, tối ưu 100% đón ánh sáng tự nhiên và có tỷ lệ căn hộ góc chiếm đến 32%. Mật độ căn hộ thấp, chỉ 60 căn/ thang máy thuận tiện cho việc di chuyển của cư dân.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào ngày 3/4/2024 và dự kiến hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong quý IV/2025, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gần 800 lao động.

Đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội tại dự án

Về đối tượng được mua nhà ở xã hội tại dự án này, chủ đầu tư cho biết gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bới thiên tai, biến đổi khí hậu; hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn; người thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ công chức, viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong các cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân, quân đội nhân dân;

Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 điều 81 của Luật Nhà ở 2014; học sinh, sinh viên học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất, phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở khu công nghiệp.

TNG Land ra mắt dự án nhà ở xã hội tai Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thời - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần TNG LAND cho biết: Sẽ triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Đối với chính sách mua nhà ở xã hội và điều kiện vay vốn được thực hiện theo quy định của Chính phủ, với các ưu đãi như: Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định là 4,8%/năm; mức cho vay tối đa 80% giá trị mua, thuê mua nhà ở xã hội; thời hạn vay tối đa 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên…

Dự án NƠXH Peace Village hoàn thành được xem là nơi "khơi nguồn giấc mơ" về chốn an cư trong một cộng đồng nhân văn, có hạ tầng, tiện ích đầy đủ mà còn góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả Quyết định 338/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030"; cũng như nâng cao hiệu quả Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng của Chính phủ cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên