MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang

15-03-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (HOSE: TNH) đã trúng đấu giá quyền sử dụng lô đất Y tế thuộc tỉnh Bắc Giang. Góp phần quan trọng trong chiến lược đầu tư xây dựng hệ thống bệnh viện tư nhân trên toàn quốc của TNH.

Tại đây, TNH sẽ triển khai dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa với tổng vốn đầu tư lên tới 20 triệu USD. Dự kiến quy mô lên tới 300 giường bệnh.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là hệ thống bệnh viện ngoài công lập lớn nhất các tỉnh miền núi vùng Đông Bắc, hội tụ đầy đủ các chuyên khoa với quy mô 550 giường bệnh đi cùng đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao, giàu y đức.

Đơn vị hiện có 2 bệnh viện chủ lực đã đi vào hoạt động là: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. Bên cạnh Bệnh viện Mắt TNH Thái Nguyên và Bệnh viện Phụ Sản TNH Thái Nguyên đang trong giai đoạn khởi công.

Với định hướng trở thành hệ thống Y tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, TNH tiếp tục mở rộng hoạt động, triển khai xây dựng Bệnh viện Đa Khoa tại Bắc Giang sau khi trúng thầu quyền sử dụng lô đất Y tế của tỉnh này.

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên trực thuộc TNH

Tiềm năng to lớn trong việc phát triển dịch vụ sức khỏe tại Bắc Giang

Là địa phương giáp ranh với Thái Nguyên, Bắc Giang hiện đang được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển trở thành trung tâm công nghiệp của vùng. Đây cũng là tỉnh đầu tiên trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đáng chú ý, trong chuyến tháp tùng Chủ tịch nước sang thăm và làm việc tại Singapore, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cùng Tập đoàn CapitaLand - tập đoàn bất động sản quy mô tầm cỡ tại châu Á với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang - Ảnh 2.

Toàn cảnh thành phố Bắc Giang - (Ảnh: Đất ba miền)

Trước những tín hiệu đầy hứa hẹn cho sự khởi sắc của toàn tỉnh, trong tương lai Bắc Giang không chỉ đón sóng đầu tư mạnh mẽ mà còn thu hút một lượng lớn người lao động, chuyên gia nước ngoài đến công tác và sinh sống. Cùng với đó là nhu cầu về học tập, vui chơi, giải trí,... đặc biệt là những dịch vụ thiết yếu như sức khỏe sẽ ngày càng được chú trọng và nâng cao.

Việc lựa chọn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho thấy tầm nhìn chiến lược của TNH khi hướng tới một thị trường giàu tiềm năng. Ban lãnh đạo TNH nhận định sự xuất hiện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang không chỉ góp phần giảm tải áp lực của các bệnh viện tuyến đầu, mà còn gia tăng khả năng phát triển tối đa dịch vụ khám và điều trị chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

TNH – Tiếp tục phát huy thế mạnh của một trong những bệnh viện tư nhân uy tín hàng đầu VN

Bên cạnh việc chứng minh năng lực quản trị y tế bằng cách không ngừng bồi dưỡng chuyên môn cũng như nâng cao cơ sở vật chất và liên tục cập nhật các tiến bộ khoa học vào công tác điều trị, TNH còn khẳng định thành công phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng kết quả kinh doanh đầy khởi sắc trong những năm gần đây. Đáng chú ý, năm vừa qua, TNH ghi nhận mức phát triển vượt bậc với doanh thu đạt 412,2 tỷ đồng, tăng trưởng đến 52,8% kể từ năm 2018. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 210,5 tỷ đồng. Lãi ròng đạt đến 141,8 tỷ đồng.

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang - Ảnh 3.

TNH trúng thầu dự án bệnh viện vốn đầu tư 20 triệu USD tại Bắc Giang - Ảnh 4.

Số lượng lượt khám, chữa bệnh tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tăng trưởng đáng kể qua từng năm

Với mức tăng trưởng trên, TNH kỳ vọng dự án Bệnh viện Đa Khoa tại Bắc Giang sẽ tiếp nối thành công của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên.

Trong tương lai, khi dự án Bệnh viện Đa Khoa tại Bắc Giang đưa vào hoạt động, đơn vị này vừa có vị trí thuận lợi cho người dân dễ dàng thăm khám, vừa thừa hưởng kinh nghiệm phát triển từ các bệnh viện đạt chuẩn quốc tế tại Thái Nguyên cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao và hệ thống máy móc hiện đại. Với các tiềm lực trên, Bệnh viện Đa Khoa tại Bắc Giang sẽ giúp TNH đảm bảo tốt cả về công tác khám chữa bệnh lẫn tốc độ phát triển lợi nhuận đáng kể.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) là một trong những công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bệnh viện đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Mức giá hiện tại của TNH đang là 48.750 VNĐ/ cổ phiếu.

https://cafef.vn/tnh-trung-thau-du-an-benh-vien-von-dau-tu-20-trieu-usd-tai-bac-giang-20220314171035732.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên