TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TNT ký kết hợp tác cùng tập đoàn hàng đầu thế giới Boskalis

08-11-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

TNT ký kết hợp tác cùng tập đoàn hàng đầu thế giới Boskalis

Thỏa thuận hợp tác giữa hai tập đoàn TNT và Boskalis cho thấy sự tin tưởng, trân trọng với tinh thần hỗ trợ lẫn nhau. Đây sẽ là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng một mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp và khẳng định vị thế của cả hai bên.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 4/11/2021 tại Pháp giữa lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TNT và Boskalis International (S) Pte Ltd – công ty thành viên của Tập đoàn Boskalis. Buổi lễ có sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Trí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà cùng các vị bộ trưởng, đại sứ… nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng mở ra cơ hội cộng tác cùng phát triển giữa hai đơn vị, mang lại nhiều triển vọng tốt đẹp trong tương lai.

Theo thỏa thuận, TNT sẽ là đối tác độc quyền của Boskalis trong việc xác định, thăm dò, và khai thác cát biển tại các khu vực phù hợp ở Việt Nam cũng như vận chuyển và cung cấp vật liệu này phục vụ các khách hàng trong lĩnh vực san lấp và xây dựng.

Tập đoàn TNT sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ trong nước về quy trình, thủ tục, giấy phép cần thiết trong quá trình Boskalis khai thác và vận chuyển cát. Phía Boskalis cam kết sẽ sử dụng các công nghệ tối tân, an toàn và đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trong thời gian tới, hai bên dự định sẽ nhanh chóng nghiên cứu và xúc tiến các dự án hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận đã được ký kết. Các thương lượng, đàm phán, và phương án triển khai cụ thể sẽ được thực hiện dựa trên các nguyên tắc đã được thống nhất nhằm đạt được mục đích chung đề ra cũng như đảm bảo quyền lợi cho các phía.

Được thành lập năm 2006, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn TNT đã khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản, khoáng sản và các dịch vụ liên quan. Với chất lượng đảm bảo và uy tín chắc chắn, TNT là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong thị trường xây dựng Việt Nam.

Đứng vững trước những khó khăn, thách thức đến từ đại dịch Covid-19, Tập đoàn TNT đã có những bước phát triển mạnh mẽ đầy ấn tượng. Trong năm 2021, TNT đặt mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 20 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16 tỷ đồng. Giá cổ phiếu mã TNT trên thị trường chứng khoán cũng tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

TNT ký kết hợp tác cùng tập đoàn hàng đầu thế giới Boskalis - Ảnh 1.

Việc hợp tác với Tập đoàn Boskalis góp phần khẳng định uy tín và tiềm lực của Tập đoàn TNT trên thị trường.

Để huy động nguồn lực nhằm triển khai các dự án bất động sản, TNT hiện có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên gấp 2 lần. Việc gia tăng quy mô tài chính cũng là sự chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn phát triển tiếp theo của tập đoàn.

Tiếp nối những thành công đã có được, với tinh thần không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, TNT mong muốn làm ra những sản phẩm hoàn hảo nhất, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Luôn chủ động hội nhập quốc tế, tập đoàn hướng tới mở rộng quan hệ và hợp tác với các đối tác uy tín trên thế giới.

Tập đoàn Boskalis là tên tuổi lớn hàng đầu thế giới trong hoạt động nạo vét, san lấp và dịch vụ cơ sở hạ tầng hàng hải. Được thành lập vào năm 1910 tại Hà Lan, Boskalis đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn, hoạt động kinh doanh ở 90 quốc gia trải khắp 6 châu lục, sở hữu đội tàu biển hơn 700 chiếc với hệ thống máy móc hiện đại cùng nhân sự hùng hậu hơn 10.000 chuyên gia.

Là một tập đoàn mang sứ mệnh và trách nhiệm kiến tạo tương lai, Boskalis cam kết cung cấp những dịch vụ thân thiện với môi trường, phát triển những công nghệ xanh, đảm bảo an toàn cho hệ sinh thái.

Với bờ biển dài, vị trí chiến lược quan trọng, và các hoạt động hàng hải nhộn nhịp, Việt Nam được Boskalis xem như một điểm đến đầy tiềm năng. Xác định đây là thị trường trọng điểm của khu vực, Boskalis đã mở văn phòng tại Việt Nam từ năm 2012 và hợp tác cùng các công ty, tổ chức Việt Nam trong một số dự án.

Thỏa thuận hợp tác giữa TNT và Boskalis hứa hẹn sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên cũng như đặt nền móng cho sự cộng tác lâu dài và toàn diện trong giai đoạn tiếp theo. Với TNT, đây sẽ là cơ hội để nâng cao khả năng quản lý và tổ chức, hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ, đồng thời nhận chuyển giao các công nghệ mới đẳng cấp quốc tế. Về phía tập đoàn Hà Lan, lần hợp tác này sẽ giúp Boskalis thâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Gia Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TNT chia sẻ: "Chúng tôi lựa chọn Boskalis làm đối tác vì uy tín và vị thế đã được khẳng định lâu dài trên trường quốc tế của tập đoàn này. Với tiềm lực lớn mạnh cùng sự am hiểu về Việt Nam, Boskalis chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho các dự án và hoạt động của TNT trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ luôn đồng hành cùng Boskalis để hướng đến những mục tiêu chung. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của TNT".

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ, gắn kết. Hai bên đã đi sâu trao đổi và bàn bạc các điều khoản cần thiết cho sự cộng tác để đi đến những đồng thuận quan trọng tạo khuôn khổ cho các dự án kinh doanh sắp tới. Cái bắt tay hữu hảo giữa hai tập đoàn chắc chắn sẽ khai mở một mối quan hệ thực chất, hiệu quả.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên