TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tờ báo lớn nhất Singapore khuyến cáo không đeo khẩu trang nếu bạn cảm thấy khỏe, rửa tay bằng xà phòng là cách tốt hơn

05-02-2020 - 11:57 AM | Tài chính quốc tế

Tờ báo lớn nhất Singapore khuyến cáo không đeo khẩu trang nếu bạn cảm thấy khỏe, rửa tay bằng xà phòng là cách tốt hơn

Người khỏe có thể phòng tránh virus tốt hơn bằng cách rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng.

Strait Times - tờ báo lâu đời nhất và cũng có doanh số bán cao nhất nước - trong những số ra gần nhất đều đã dành nguyên phần quảng cáo trên trang nhất để đưa ra những khuyến cáo về các biện pháp vệ sinh đúng cách để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Đáng chú ý, trong khi mọi người dân trên thế giới mà đặc biệt là ở châu Á đua nhau mua khẩu trang dẫn đến tình trạng cháy hàng, mẩu quảng cáo truyền tải 1 thông điệp nghe có vẻ trái chiều: Đừng đeo khẩu trang nếu bạn khỏe. Khẩu trang chỉ cần thiết đối với những người bị ốm, sốt, ho, có mũi hay vừa ốm dậy. Bên cạnh đó là các hình minh họa về cách rửa tay cũng như cách đeo khẩu trang đúng cách.

Tờ báo lớn nhất Singapore khuyến cáo không đeo khẩu trang nếu bạn cảm thấy khỏe, rửa tay bằng xà phòng là cách tốt hơn - Ảnh 1.

Cơ quan y tế Singapore cũng thường xuyên cảnh báo người khỏe có thể phòng tránh virus tốt hơn bằng cách rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng.

Trong bài phát biểu hôm 31/1, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhấn mạnh: "Khẩu trang mang đến cho các bạn cảm giác an toàn giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus thông qua các tương tác và bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay hay giữ bản thân mình sạch sẽ cũng như biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình và tránh xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như bình thường".

#ICT_anti_nCoV

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên